Quảng bá, giới thiệu nông sản Việt Nam tại Ấn Độ

Đại sứ Phạm Sanh Châu (ngồi giữa) và Thứ trưởng Trần Thanh Nam
tham gia các hoạt động tại Hội chợ. (Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ)

Hội chợ do Hội đồng Nông nghiệp và Thực phẩm Ấn Độ tổ chức dưới sự bảo trợ từ Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân, Bộ Công Thương, Bộ Công nghiệp chế biến Thực phẩm Ấn Độ.

Hội chợ tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, trang thiết bị, máy móc, công nghệ, dịch vụ trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, đóng gói, bảo quản các sản phẩm về nông nghiệp, làm vườn, chăn nuôi, thủy sản và thực phẩm chế biến.

Tham gia Hội chợ lần này có gần 300 cơ quan Nhà nước, chính quyền các bang, tổ chức, viện nghiên cứu và doanh nghiệp quốc tế cũng như Ấn Độ tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam dẫn đầu cùng hơn 20 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm chế biến, hóa chất, sản phẩm vi sinh học tham dự Hội chợ.

Hội chợ được chia thành 40 khu vực triển lãm gồm: khu gian hàng của các cơ quan nhà nước, chính quyền các bang; khu vực gian hàng về thực phẩm, thực phẩm chế biến, chăn nuôi, sữa, hạt giống và công nghệ sinh học, máy móc nông nghiệp, chuỗi kho lạnh, gạo, chè và cà phê, trái cây, mây tre đan, đường, gia vị…

Trong khuôn khổ Hội chợ, bên cạnh việc giới thiệu, trưng bày sản phẩm còn diễn ra một chuỗi các sự kiện như Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu; Lễ trao Giải thưởng Nông nghiệp thế giới lần thứ nhất; Hội nghị Nông dân tiêu biểu, với sự tham gia của 15.000 nông dân tiên tiến; Hội thảo quốc tế về các chuyên ngành sữa, hạt giống, công nghệ thông tin trong lĩnh vực nông nghiệp, quản lý đất và dinh dưỡng cây trồng, bảo vệ cây trồng, cơ giới hóa trang trại, gia cầm, chế biến thực phẩm, nông nghiệp sinh thái, trồng trọt, thủy sản, nông nghiệp chính xác.

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ.
(Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ)

Ngoài các hoạt động trên, tại Hội chợ còn diễn ra các buổi đối thoại kinh doanh toàn cầu tập trung vào các chủ đề nóng trong lĩnh vực nông nghiệp, với sự tham dự của đại diện các cơ quan chính phủ, Giám đốc điều hành các doanh nghiệp, các chuyên gia nông nghiệp quốc tế và Ấn Độ; Hội nghị Khởi nghiệp trong nông nghiệp. Các cuộc gặp gỡ B2B meeting giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Các lễ hội về trái cây, ẩm thực và các mặt hàng cụ thể như: gạo, lúa mì, cà phê…

Tại Hội chợ lần này, Đoàn doanh nghiệp Việt Nam do Công ty Hội chợ Triển lãm & Quảng cáo Việt Nam (Vietfair) tổ chức tham gia Hội chợ cùng các hoạt động xúc tiến thương mại đối với hàng nông sản, sản phẩm nông nghiệp và hóa chất… Cùng với đó, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cùng các phòng ban chuyên môn của Đại sứ quán cũng tham dự Hội chợ và hỗ trợ đoàn doanh nghiệp Việt.

Ban Tổ chức dự kiến, sự kiện thương mại này sẽ thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan, mua sắm./.

Bình luận của bạn