Petrolimex với CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động do Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng quản trị trực tiếp làm Trưởng ban, xây dựng chương trình hành động

alt

 

Chương trình khuyến mại Dầu nhờn Petrolimex tại Quảng Bình vói tên gọi “Petrolimex cùng ngư dân ra khơi”

“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một cuộc vận động lớn của Đảng, nhà nước. Đây không đơn thuần là một khẩu hiệu; mà xuất phát từ thực tiễn và nhằm các mục tiêu lớn lao về phát huy nội lực, tạo công ăn việc làm, thúc đẩy sản xuất phát triển, v.v….

Vì vậy, Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động do đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị trực tiếp làm Trưởng ban, xây dựng chương trình hành động; trong đó, chú trọng nâng cao hiệu quả sử dụng sản phẩm/dịch vụ của nhau giữa các công ty, ngân hàng trong Tập đoàn và nhiệm vụ đẩy mạnh cung cấp hàng hóa, dịch vụ Petrolimex đến người tiêu dùng Việt Nam.

Tiếp đó, lãnh đạo Tập đoàn đã phê duyệt/ giao kế hoạch đến các đơn vị thành viên để chủ động thực hiện ngay từ những ngày đầu năm 2013. Tại các đơn vị thành viên, lãnh đạo đơn vị cùng các tổ chức - chính trị xã hội; trong đó, chủ lực là các công đoàn cơ sở lại tiếp tục cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, công việc cụ thể.

Với cách làm như vậy, chủ trương này đã thực sự biến thành phong trào thi đua lao động - sản xuất sâu rộng tại các đơn vị thành viên, đem lại hiệu quả tích cực.

Có nhiều ví dụ thực tiễn sinh động trong câu chuyện này. Dưới đây là 1 ví dụ, 1 điển hình tiên tiến của Petrolimex.

Mặt hàng dầu nhờn Petrolimex do Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) sản xuất. Đây là hàng Việt Nam với 2 điểm nhấn: Chất lượng ngang ngửa với các hãng dầu nhờn hàng đầu thế giới và giá bán rất Việt Nam.

Về tổ chức kênh phân phối, với phương châm xây dựng “thế trận lòng dân”, PLC đã rất tích cực chủ động phối hợp với các đơn vị thành viên Petrolimex tổ chức hội thảo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm. Tiếp đó, tổ chức thăm quan trực tiếp cơ sở sản xuất, pha chế để học viên tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất với trang thiết bị công nghệ hiện đại, công tác kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Khi có đủ kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin về chất lượng sản phẩm thì tự niềm tin đó sẽ lan tỏa đến khách hàng. Chính vì vậy, sản lượng dầu nhờn Petrolimex đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ; góp phần tạo công ăn việc làm và từng bước nâng cao thu nhập của người lao động.

Với cách làm như vậy, các lĩnh vực khác của Petrolimex cũng đang trên đà phát triển với nòng cốt là các tổng công ty chuyên ngành về gas (PGC), bảo hiểm (Pjico), sơn (Pitco), các dịch vụ ngân hàng (PGB) và xây lắp (PCC-1), v.v….

Nhiều cách làm sáng tạo đã được các công ty xăng dầu chủ động triển khai, như: “Petrolimex cùng ngư dân ra khơi”, “Hàng hóa Petrolimex về với khu ATK Định Hóa”, “Petrolimex Hải Phòng: Nhiều cách làm hay để vượt khó thành công”, “Cuộc lội ngược dòng ngoạn mục”, ….

Trong khó khăn, bất cứ sự hỗ trợ nào cũng đều là đáng quý, đáng trân trọng. Chính vì vậy, các phong trào này đã được đông đảo công chúng, người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao. Đây chính là nhân tố quan trọng, mang tính quyết định đến sự thành công của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Sự hưởng ứng của khách hàng, công chúng là xuất phát từ 2 chữ “tin & yêu” - Sự tin yêu chỉ đến khi và chỉ khi hàng hóa, dịch vụ thực sự xứng đáng với “2 chữ vàng” ấy.

Nguồn: Báo Công Thương

Bình luận của bạn