300 Doanh nghiệp tham gia Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao TP.HCM 2018

Ngày 27/3, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao họp báo công bố Hội chợ Hàng Việt Nam Chất lượng cao (HVNCLC) TP.HCM năm 2018 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, TP.HCM từ ngày 3/4 đến 08/4/2018 với 300 doanh nghiệp cùng 600 gian hàng.

Hội chợ năm nay có sự cố vấn, phối hợp thực hiện của Ban Quản lý an toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM, dưới sự chỉ đạo của: Ủy ban nhân dân TP.HCM; Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân 4 tỉnh ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp); Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC cho biết, hội chợ năm nay sẽ tập trung giới thiệu sản phẩm Chuẩn hội nhập và Chuỗi thực phẩm an toàn. Với các hoạt động đưa doanh nghiệp ra thị trường thế giới của Dự án HVNCLC - Chuẩn hội nhập; triển lãm “Đường ra thế giới qua các chặng đường hội nhập” năm 2018, giới thiệu không gian số của sản phẩm, sản phẩm được mô hình hóa, sa bàn hóa và trình bày bằng các ngôn ngữ infographic và chuyển đổi số mà mỗi người tiêu dùng đều có thể tiếp cận bằng smartphone chính mình…

Đặc biệt, tại hội chợ năm nay, người tiêu dùng còn được tham quan một “Khu vườn lạ” với dừa và bưởi da xanh Bến Tre., nhất là các em nhỏ thành phố sẽ được xem, sờ tận tay những chế phẩm ngộ nghĩnh từ cây dừa và trái dừa, trái bưởi của tỉnh Bến Tre mới đây được Bộ KH&CN cấp Chỉ Dẫn Địa Lý ngày 15/3/2018.

Cùng với đó là “Phiên chợ Xanh Tử Tế” kết nối đặc sản cả nước, gồm gian hàng của các trang trại, các hợp tác xã, các bạn trẻ khởi nghiệp… trồng theo quy trình sạch, hữu cơ. Tại Phiên chợ Xanh tử tế, có các gian hàng của nông dân sản xuất sạch và các dự án khởi nghiệp xuất sắc từ khắp các vùng miền trên cả nước sẽ hội tụ về từ: TP.HCM, Đồng Tháp, Ninh Thuận, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Tây Ninh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Quảng Ngãi, Bình Định, Sa Pa… Do đó, góc “Phiên chợ Xanh – Tử tế” tại hội chợ HVNCLC là một nét đặc biệt...

Bình luận của bạn