Food & Hotel Vietnam lần thứ 9: Đón đầu tiềm năng lớn
Theo ông Trần Việt Dũng, Phó Giám đốc Cty Công ty Tổ chức triển lãm VCCI, sự trở lại của Food & Hotel Vietnam lần thứ 9 này là sự đón đầu tiềm năng tăng trưởng lớn của ngành hàng tiêu dùng, khách sạn – nhà hàng và dịch vụ du lịch.
Food & Hotel Vietnam lần 9 chính thức được tổ chức cuối tháng 4 này. (Ảnh: Mạnh Cường)
TP.HCM đang được xem là một trong những thị trường hấp dẫn và tiềm năng nhất khu vực Đông Nam Á, với tốc độ tăng trưởng cao hàng năm. Năm 2017, hứa hẹn sẽ là một năm đầy triển vọng cho nền kinh tế.
Nhóm ngành công nghiệp thực phẩm – đồ uống (F&B) ở Việt Nam hiện nay được ví von như một thị trường béo bở cho các nhà đầu tư nước ngoài, với quy mô và tốc độ tăng trưởng vô cùng khả quan.
Đối với ngành hàng đồ uống, Bộ Công Thương có đề xuất một bản quy hoạch mà theo đó, đến năm 2020 cả nước sẽ sản xuất khoảng 4,1 tỷ lít bia, 350 triệu lít rượu và 6,8 tỷ lít nước giải khát. Kim ngạch xuất khẩu đạt 450 triệu USD năm 2020 và lên đến 600 triệu USD năm 2025.
Bên cạnh đó, ngành du lịch tại Việt Nam cũng đứng trước cơ hội phát triển đầy triển vọng. Theo thống kê, Việt Nam đã đón trên 10 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2016, tăng thêm 26% so với cùng kỳ năm 2015.
Food & HotelVietnam – triển lãm quốc tế về ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ khách sạn nhà hàng sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 25 đến 27/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Với tổng diện tích trưng bày lên đến 10.000m2, Food & Hotel Vietnam 2017 quy tụ hơn 520 doanh nghiệp đến từ 31 quốc gia như: Ba Lan, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Đức, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ… và đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của các nhóm gian hàng Hy Lạp, Philippines và Ukraine. Đây là sự kiện lớn nhất và toàn diện nhất trong lịch sử các kỳ.
Các sản phẩm chủ lực sẽ được giới thiệu tại Food & Hotel Vietnam 2017 bao gồm: thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm tiện lợi, thực phẩm đông lạnh, nước uống, nước giải khát, rượu mạnh và bia, bánh kẹo, các chế phẩm từ sữa, và rất nhiều mặt hàng khác.
Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày các thiết bị công nghệ và hàng cung ứng dùng trong khách sạn nhà hàng, chẳng hạn như dụng cụ pha chế cà phê, thiết bị làm bánh, thiết bị quầy bar, trang thiết bị nội thất và hệ thống chiếu sáng, cho đến các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống.
Ngoài ra, trong sự kiện này còn có “Cuộc thi Đầu bếp Tài năng Việt Nam” được tổ chức bởi Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn. Đây là một sân chơi đầy lý thú cho các đầu bếp tài năng, với mục tiêu tạo tiền đề cho việc nâng cao tiêu chuẩn nghề chế biến ẩm thực của Việt Nam và các nước trong khu vực. Đây cũng là cơ hội tốt để giới đầu bếp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ kỹ năng chuyên môn.
“Cuộc thi pha chế Cà phê Việt Nam” cũng là một hoạt động bên lề đáng chú ý, góp phần tạo nên tính phong phú cho Food & Hotel Vietnam 2017. Cuộc thi nhận được sự ủng hộ rộng rãi của nhiều hãng cà phê và công ty thiết bị cà phê danh tiếng. Cuộc thi không chỉ đem đến sân chơi thú vị nơi niềm đam mê của các barista được tỏa sáng, mà còn tạo nên một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu và quảng bá chất lượng cà phê Việt Nam, từng bước thúc đẩy và mở rộng thị trường cà phê Việt.