Gian hàng Việt Nam nổi bật tại Hội chợ Từ thiện Bazaar 2019 tại Ai Cập

 Ngày 16/11, Hội Phu nhân các đại sứ quán châu Á (ADSA) tại Cairo đã tổ chức Hội chợ Từ thiện quốc tế Bazaar 2019 nhằm quyên góp cho các tổ chức từ thiện và giúp đỡ những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Ai Cập.

Mang tới hội chợ nhiều sản phẩm văn hóa và ẩm thực truyền thống, gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập không những để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về đất nước và con người Việt Nam, mà còn phát huy giá trị gây quỹ từ thiện để đóng góp vào thành công của hội chợ năm nay.

Hội chợ Từ thiện quốc tế Bazaar 2019 có sự tham dự đông đảo của cộng đồng nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, Brunei, Campuchia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc… cùng nhiều tổ chức từ thiện và tổ chức phi chính phủ (NGO) của Ai Cập. Bên cạnh đó, hội chợ cũng thu hút hàng nghìn khách tham quan và truyền thông Ai Cập cũng như quốc tế tới đưa tin.

Đánh giá về vai trò của Việt Nam tại hội chợ năm nay, Chủ tịch ADSA năm 2019 Priscila Confiado, Phu nhân Đại sứ Philippines tại Ai Cập khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực và ADSA rất vui mừng với sự tham gia của Việt Nam. 

Theo bà Confiado, Ai Cập là một địa bàn xa xôi với các quốc gia châu Á, nên Hội chợ là cơ hội để các quốc gia châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng giới thiệu và chia sẻ về văn hóa-ẩm thực với bạn bè Ai Cập.

Bên cạnh đó, tôn chỉ của Hội chợ là hoạt động từ thiện, nhằm gây quỹ cho các tổ chức thiện nguyện và giúp đỡ người nghèo tại Ai Cập. Vì vậy, ADSA luôn đánh giá cao sự ủng hộ và những đóng góp thiện nguyện của Việt Nam tại Ai Cập.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tai Ai Cập là một trong những khu vực thu hút nhiều khách tham quan tại hội chợ. Du khách rất ấn tượng với những ấn phẩm sách báo, lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ cũng như món nem rán truyền thống của Việt Nam.

Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập, bà Nguyễn Thanh Nga cho hay hội chợ từ thiện thường niên này mang nhiều ý nghĩa về tinh thần từ thiện, bên cạnh đó giúp quảng bá hình ảnh đất nước và kết nối giao lưu giữa các đoàn ngoại giao. Việt Nam đã mang tới hội chợ nhiều sản phẩm để giới thiệu với các bạn bè quốc tế, đồng thời đóng góp vào hoạt động từ thiện để góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ở nước sở tại.

Khi tham quan gian hàng Viêt Nam, chị Lilianne Boutros (Ai Cập) chia sẻ rằng rất thích những sản phẩm văn hóa truyền thống của Việt Nam, đồng thời hy vọng được thăm "quốc gia đáng mến" trong thời gian sắp tới để có thể trải nghiệm thêm những nét văn hóa và ẩm thực đặc sắc.

Còn anh Pavel (Nga) thì bày tỏ ấn tượng trước sự thân thiện của con người Việt Nam, mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu về văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Bình luận của bạn