Triển khai Tuần lễ nhận diện nông sản, thực phẩm an toàn Việt
Ngày 4-10, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt tại Hà Nội.
Tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 12 – 17-10 tại 142 điểm trên địa bàn 12 quận nội thành Hà Nội. Trong đó, tại điểm chính là Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có 100 gian hàng đạt tiêu chuẩn tham gia trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của 32 tỉnh, thành phố trên cả nước như Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cao Bằng, Lai Châu, Thanh Hóa, Đác Lắc, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre…
Theo thống kê của Ban Tổ chức, tại 142 điểm tham gia Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt tại Hà Nội sẽ bày bán hơn 1.800 sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó có 85 loại trái cây, 1.240 sản phẩm chế biến, 150 sản phẩm chăn nuôi – thủy sản, 200 loại rau… Đây sẽ là cơ hội cho người tiêu dùng Thủ đô tiếp cận các mặt hàng nông sản thực phẩm sạch đến từ các vùng, miền trên cả nước.
Ông Nguyễn Bá Bằng, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho biết, tại các điểm tham gia Tuần lễ, các đơn vị đã chủ động bố trí giá, kệ, thiết bị bảo quản, trưng bày sản phẩm có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời chủ động cử nhân viên bán hành tư vấn, giới thiệu và hướng dẫn người tiêu dùng các lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc, truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng smartphone.
Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ sẽ diễn ra hoạt động sơ kết công tác hoạt động của Ban Điều phối chương trình phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP Hà Nội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai.