Đà Nẵng mở cửa 50 điểm bán cá biển sạch

Các chợ trên địa bàn 7 quận, huyện của TP Đà Nẵng đã tổ chức các điểm bán cá sạch cho người dân.

Sáng 3/5, Sở Nông nghiệp Đà Nẵng mở cửa 50 điểm bán cá sạch tại 50 chợ trên địa bàn thành phố. Khoảng 4 tấn cá các loại đã kiểm tra chất lượng được bày bán, khiến người dân tin tưởng chen chân mua.

Ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở Nông nghiệp Đà Nẵng, cho biết ngoài việc có biển báo bán cá sạch do phía Sở cung cấp, các điểm bán cũng niêm yết rõ giá cả, chất lượng, nguồn cung cấp, tên người bán, số điện thoại của người bán cùng giấy chứng nhận cá sạch.

"Người bán phải minh bạch, cụ thể trong việc đăng ký, khai báo nguồn gốc cá với ban quản lý các chợ", ông Ban nói. 

Tự tin mua những con cá tươi rói về chế biến cho bữa cơm gia đình, chị Thủy (quận Hải Châu) cho hay nhiều ngày qua, chị không dám mua cá, ăn thịt đến phát ngán. "Giờ biết thành phố có điểm bán cá sạch rồi, không chỉ ngư dân bán được cá mà người dân như chúng tôi cũng yên tâm", chị nói.

"Từ lúc xảy ra hiện tượng cá chết, nhiều người không dám ăn cá, tiểu thương cũng phải bỏ chợ. Nhưng giờ chợ cá đã sôi động trở lại", tiểu thương Nguyễn Thị Lượm chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã đi kiểm tra các điểm bán cá sạch tại chợ An Hải Đông và Nguyễn Tri Phương. Động viên tiểu thương và người tiêu dùng, ông Dũng nói thành phố sẽ tiếp tục duy trì các điểm bán cá sạch, đồng thời triển khai các điểm bán rau sạch.

Trước đó từ đầu tháng 4 đến nay, hiện tượng cá chết hàng loạt dạt vào bờ biển dọc các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế. Tại Đà Nẵng cũng xuất hiện cá chết rải rác khiến người dân hoang mang, lượng khách du lịch giảm, việc bán cá ế ẩm.

Sau khi lấy mẫu nước phân tích, chính quyền Đà Nẵng khẳng định nước biển đảm bảo cho việc tắm biển, vui chơi. Liền sau đó, lần lượt Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đến Chủ tịch, Bí thư thành phố ra tắm biển, ăn hải sản để chứng minh nước biển an toàn.

Bình luận của bạn