Giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn với người tiêu dùng

Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Bắc Bộ tại Hà Nội được triển khai tại 119 điểm ở các vùng nội thành Hà Nội, từ ngày 9-9 đến 15-9, giới thiệu khoảng 1.500 sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền Bắc Bộ đến người dân Thủ đô. 



Ngoài địa điểm chính tại Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 - Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), chương trình sẽ được triển khai tại 118 điểm bán hàng ở nhiều quận của các doanh nghiệp như Công ty CP Nhất Nam (chuỗi siêu thị Fivimart), Công ty TNHH Thực phẩm sạch BigGreen, Công ty CP VietRAP Đầu tư thương mại…

Chương trình có sự tham gia của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối đặc sản vùng miền đến từ nhiều tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ như: Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Cao Bằng, Lai Châu, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang. Không chỉ có những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản an toàn, đặc sản Bắc Bộ mà còn có 24 gian hàng được trưng bày nông sản thực phẩm an toàn có dán tem QRCode truy xuất nguồn gốc điện tử. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ bố trí quầy tư vấn, hướng dẫn cho người tiêu dùng kỹ năng truy xuất nguồn gốc cơ sở sản xuất và sản phẩm thông qua "Hệ thống minh bạch thông tin điện tử truy xuất nguồn gốc cho cơ sở sản xuất và nông sản thực phẩm an toàn". Nhiều loại đặc sản của Hà Nội như nhãn chín muộn, dưa lê, táo, ổi, gạo bồ nâu, gạo Thủ đô… cũng như các đặc sản bún, bánh của các làng nghề truyền thống, đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết Trung thu của người dân cũng như tìm hiểu thông tin sản phẩm an toàn.

Bình luận của bạn