7 lợi ích sức khỏe của quả roi
Trái roi là một loại trái cây nhiệt đới, cung cấp một lượng lớn vitamin C, A, chất xơ, canxi, niacin, chất sắt rất có lợi cho sức khỏe.
Kiểm soát lượng đường
Một trong những lợi ích lớn nhất của trái roi là giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể ở mức ổn định. Nó đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài ra, hạt của trái roi nếu tán thành bột khô, dùng làm đồ uống cũng được coi là một loại thuốc chữa bệnh tiểu đường.
Trái roi có nhiều lợi ích sức khỏe tốt cho cơ thể đặc biệt trong mùa hè.
Trị tiêu chảy và đầy hơi
Trái roi chứa 93% hàm lượng nước và chất xơ, có thể hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt có ích trong việc điều trị tiêu chảy và đầy hơi.
Giúp làm mát cơ thể trong mùa hè
Do chứa hàm lượng nước cao và khả năng làm mát cơ thể tự nhiên, trái doi được coi là thực phẩm tuyệt vời trong việc làm giảm nhiệt cơ thể trong mùa hè hay khi bị sốt.
Trái doi cũng có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ nhiệt và mất nước do sốt cao.
Chống nấm, nhiễm trùng
Một hợp chất hữa cơ có chứa trong trái roi có khả năng chống nhiễm nhấm và các vi khuẩn truyền nhiễm khác. Nó cũng giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa, hỗ trợ tăng cường hệ thống tiêu hóa và miễn dịch.
Giảm nguy cơ ung thư vú
Nhờ đặc tính tiêu diệt các gốc tự do mà trái doi có thể làm giảm khả năng mắc các bệnh ung thư vú. Ngoài khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú nó còn giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, một loại ung thư phổ biến ở nam giới.
Giảm hàm lượng Cholesterol
Với hàm lượng chất xơ cao cũng một số chất dinh dưỡng khác có thể kiểm soát được mức độ cholesterol tăng trong máu. Ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong mạch máu và từ đó giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh, hạn chế các cơn đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.
Cải thiện sức khỏe mắt
Bởi vì trái roi rất giàu vitamin A, giúp cho bạn có một đôi mắt khỏe mạnh, giảm căng thẳng mắt, và giúp cải thiện thị lực.
Nó cũng giúp làm giảm tỷ lệ mắc các vấn đề về mắt theo tuổi tác như đục thủy tinh thể, cận thị.
Mặc dù trái roi có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng lá cây và thân cây roi lại chứa chất cyanide, độc tố gây hại cho cơ thể. Vì vậy bạn nên sử dụng một cách thận trọng.