Cách bảo quản đậu phụ qua ngày mà vẫn tươi ngon

Đôi khi bạn mua đậu phụ về nhưng không kịp nấu ăn hoặc nấu không hết nhưng bạn cũng chớ vội vứt đi bởi vẫn có cách bảo quản để dùng cho ngày hôm sau, thậm chí là nhiều ngày sau mà không mất đi hương vị vốn có.

Bảo quản bằng tủ lạnh

Với cách làm đơn giản này bạn có thể giữ đậu phụ trong 1 tuần. Đậu rửa sạch, đặt vào một chiếc hộp hoặc túi có khóa miệng, đổ đầy nước đun sôi để nguội và đậy kín, sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Nước ngâm đậu cần được thay hằng ngày để đảo bảo đậu phụ tươi, mềm.

Bảo quản bằng tủ đông.

Đậu phụ đông lạnh có thể kéo dài hạn sử dụng trong ba tháng. Cách bảo quản như sau: Cắt đậu thành từng miếng nhỏ, đặt vào khay có lót giấy chống thấm, cho vào ngăn đông đến khi đậu đông cứng, sau đó dỡ từng miếng động ra rồi cho vào hộp kín. Khi dùng chỉ cần để ra đông tự nhiên, chắt bỏ nước thừa và nấu ăn như bình thường.
Đâu đông lạnh sẽ xốp và chắc hơn, nên một số đầu bếp lại thích dùng hơn cả đậu tươi vì dễ chế biến và đem lại khẩu vị khá đặc biệt.

Bình luận của bạn