Cách bảo quản sấu tươi ngon để dùng cho cả năm

Sấu thường được dùng tạo vị chua trong nấu ăn với những món ngon như vịt om sấu, nấu canh chua,… cũng như có thể ngâm sấu để pha chế nước giải khát mùa hè hay làm sấu dầm ăn vặt cũng rất ngon. Thế nhưng mùa sấu chỉ kéo dài trong 3 tháng từ tháng 6 đến tháng 9. Vậy muốn có sấu để dùng quanh năm phải làm thế nào? Hôm naychúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản sấu tươi ngon để dùng quanh năm nhé.

Cách chọn sấu ngon:

Cách chọn sấu ngon

– Khi chọn mua sấu xanh bạn nên chọn kỹ từng quả một. Tránh những quả sấu có vỏ thâm, dập, xây xát.

– Chọn sấu vừa đủ già, cùi dày, vỏ hơi sần. Tuyệt đối không nên chọn những quả sấu vỏ nhẵn láng bóng vì đó là sấu non.

– Bạn cũng có thể chọn sấu bánh tẻ là loại sấu vẫn chưa già, giữa vụ, hạt còn nhỏ, trắng, thịt sấu dày, chỉ cần cho vài quả đã chua rồi.

Cách bảo quản sấu:

Cách bảo quản sấu

– Sấu mua về cạo vỏ, rửa sạch, để ráo nước, rồi cho vào nhiều túi nilong cất trong ngăn đá tủ lạnh.

– Không nên cho tất cả sấu vào chung một túi vì như vậy mỗi lần mở túi lấy sấu ăn, vô tình đã bổ sung thêm một lượng hơi ẩm vào, sấu sẽ dính chặt vào nhau, rất khó cạy ra từng quả. Tốt nhất nên chia thành nhiều túi nhỏ, mỗi túi từ 5-10 quả, buộc kín túi nilon và để vào ngăn đá.

– Với sấu chín, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo rồi đem bảo quản trong ngăn đá là được, vì sấu chín không còn nhựa, nên không cần cắt cuống hay cạo vỏ.

Bình luận của bạn