Chanh đông lạnh: Thực phẩm kỳ diệu hơn nhiều lần chanh tươi ăn theo cách thông thường

Chúng ta đều biết những lợi ích về mặt y học của vỏ quả chanh. Nhưng những lợi ích này thường xuyên bị quên khi chúng ta ăn chanh, cam, quýt chỉ ăn ruột và cùi.

Mọi người thường bỏ vỏ quả chanh đi vì cho là nó có mùi khó chịu, hắc, nồng. Nhưng bạn có biết rằng nếu bạn ăn chanh cả vỏ thì bạn sẽ có thêm gấp khoảng 5- 10 lần vitamin các loại và thêm cả những lợi ích cho sức khỏe khác.

Chanh rất giàu các vitamin như vitamin C, vitamin A, E, B6 và cũng rất giàu canxi, sắt, kẽm, magiê, folate, protein, vitamin B2, niaxin nhóm B và những loại vitamin khác.

Chanh chứa rất nhiều limonoids và flavonoids – đây là những chất chống ung thư, là các chất quan trọng để tăng cường các tế bào có khả năng đấu tranh và ngăn chặn các loại bệnh.

Chanh còn có thể bổ sung làm giảm và loại bỏ các loại khối u ác tính khác nhau, phòng bệnh tiểu đường, giúp giảm cân, kiểm soát huyết áp, hạn chế tình trạng axit trào ngược…

Các axit citric trong chanh có khả năng chống lại vi trùng và vi sinh vật. Một số người sử dụng chanh để làm sạch và làm sáng da.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra chanh có 22 chất chống ung thư bao gồm: Limonene, Flavonol glycosides, Vitamin C, Citrus pectin…

Cách tốt nhất để có tận hưởng được tất cả các lợi thế của chanh là bảo quản chanh đông lạnh trước khi sử dụng. Trước đó, bạn cần rửa và làm sạch các quả chanh. Sau đó lau khô nước hoàn toàn và đặt chúng vào ngăn đá cho đến khi chúng đông đá thì có thể dùng được.

Chanh đông lạnh có thể dễ dàng khi nạo bào nhỏ. Bạn cắt đôi quả chanh. Dùng dụng cụ nạo bào để bào chanh giúp thu được lợi ích từ các vitamin, các chất chống ung thư trong vỏ chanh. Chanh bào nhỏ trộn với các nguyên liệu làm món ăn hàng ngày.

Cơ thể và não bộ sẽ thấy dễ chịu và biết ơn nếu bạn thêm thực phẩm đặc biệt này vào trong chế độ ăn hàng ngày của mình.

Bình luận của bạn