Giảm cân hiệu quả với dấm
Giảm cân an toàn với giấm như thế nào?
Để giảm cân, tốt nhất, bạn nên chọn những loại giấm tốt hoặc tự nuôi giấm để đảm bảo an toàn.
Để giảm cân nhanh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mỗi ngày bạn chỉ nên uống từ 15 – 30ml giấm. Các acid citric và acid amin trong giấm có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, tạo động lực đốt cháy chất béo giúp giảm cân hiệu quả một cách tự nhiên.
Thời gian uống giấm tốt nhất là sau bữa ăn 20 phút. Không uống lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày. Bạn nên luân phiên ngày uống 15ml, 20ml, 30ml để đảm bảo sức khỏe.
Giấm giảm cân tốt nhất là sử dụng làm gia vị trong các bữa ăn, hạn chế tới mức tối đa uống giấm không vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, ban đầu có thể gây tình trạng ợ chua, ruột gan cồn cào gây khó chịu, nặng hơn là tình trạng đau dạ dày. Nếu tình trạng này xảy ra bạn nên ngừng việc sử dụng giấm.
Nếu bạn dùng giấm nguyên chất có thể khó nuốt, lúc này hãy pha loãng giấm với nước hoặc nước trái cây để uống. Làm giảm vị chua của giấm bằng vài giọt mật ong. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấm chung với các thực phẩm khác bằng cách thêm một ít giấm và rau xà lách vào bánh mì ăn sáng, dùng giấm trong nấu ăn, trộn gỏi, làm nộm… cũng là những cách tuyệt vời để giảm cân an toàn với giấm.
Có thể dùng giấm chung với các thực phẩm khác bằng cách thêm một ít giấm và rau xà lách vào bánh mì ăn sáng, dùng giấm trong nấu ăn, trộn gỏi, làm nộm
Lưu ý: Nguyên nhân tăng cân chủ yếu của bạn là không vận động, lại thường xuyên ăn các thực phẩm gây tích trữ mỡ thừa… Vì vậy, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, ăn ít ăn đồ ngọt, nhiều chất béo, nước ngọt, rượu bia, tăng cường ăn các loại rau củ… để giảm cân hiệu quả.
Bạn cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học, có chế độ ăn kiêng hợp lý, ngay cả khi áp dụng cách giảm cân bằng giấm. Song song với chế độ ăn kiêng, cần vận động thể thao phù hợp để thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, cơ thể săn chắc và giảm cân hiệu quả.
Những người không nên giảm cân bằng giấm
– Khi đang uống một loại thuốc nào đó thì không nên dùng giấm. Các thuốc loại sulfathiazole dễ bị kết tinh trong môi trường acid, từ đó gây tác hại cho thận. Khi dùng các loại thuốc có tính kiềm, thuốc giãn cơ dạ dày, nếu ăn giấm sẽ làm cho tác dụng của thuốc triệt tiêu lẫn nhau.
Bạn không nên dùng giấm khi bạn đang uống một loại thuốc nào đó
– Những người bị thương ở xương không nên ăn giấm vì sau khi ăn giấm sẽ làm cho chỗ đau mỏi nhức, càng đau thêm, khó liền.
– Những người bị sỏi mật, ăn quá nhiều giấm có thể làm mật quặn đau vì thức ăn có tính acid vào ruột sẽ kích thích nó tiết ra kích thích tố đường ruột, khiến túi mật co lại gây đau.
– Những người bị viêm loét viêm mạc dạ dày và vị toan quá nhiều, nếu ăn nhiều dấm sẽ làm bệnh càng nặng hơn, do vậy nên thận trọng khi ăn.