Khỏe đẹp từ sữa đậu nành
Đậu nành là loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của gia đình Việt. Nó vừa là đồ uống giải khát vào mùa hè nóng bức vừa giúp nâng cao sức khỏe. Thực phẩm này chứa nhiều axit béo, đạm, xơ, vitamin và khoáng chất. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đậu nành giúp nữ giới khỏe đẹp, đồng thời phòng ngừa và cải thiện một số vấn đề sức khỏe. Theo đó, hoạt chất Isoflavones có trong đậu nành giúp giảm nếp nhăn trên da mặt, tăng cường kết nối collagen để cải thiện màu da. Phụ nữ cũng có thể có làn da trắng sáng và tươi trẻ khi uống điều độ.
Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp cân bằng nội tiết tố, hạn chế tích tụ chất béo, giúp vóc dáng phụ nữ được mềm mại, khỏe khoắn. Axit không béo bão hòa trong sữa đậu nành cũng giúp chuyển hóa và điều chỉnh quá trình tiêu hóa thức ăn, làm tiêu hao thay vì lưu trữ chất béo. Đặc biệt đồ uống này còn có hàm lượng đường tự nhiên thấp hơn sữa bò và lượng calo tương đương sữa tách béo. Việc bổ sung sữa đậu nành vào thực đơn giảm cân là một lựa chọn khoa học giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Uống sữa đậu nành còn giúp cơ thể tăng khả năng cân bằng estrogen ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh, cải thiện tình trạng loãng xương do giảm nồng độ estrogen trong máu và thiếu hụt canxi. Công dụng đặc biệt khác của nó là ngăn ngừa các bệnh ung thư có liên quan tới hormon như ung thư vú, ruột. Đậu nành cũng có thể phòng chống bệnh tim mạch bằng cách làm giảm lượng cholesterol toàn phần và lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa việc hình thành các mảng xơ vữa động mạch ở thành mạch máu, dẫn đến các chứng đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Với những công dụng trên, sữa đậu nành là thực phẩm tốt của nữ giới khi muốn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Chị em có thể dễ dàng chế biến tại nhà với công thức đơn giản. Tuy nhiên, đối với người bận rộn, sản phẩm đóng hộp và được chế biến sẵn là một lựa chọn phù hợp, tiện lợi, hợp vệ sinh mà vẫn đảm bảo giữ trọn vị ngon, giàu dưỡng chất.
Bí quyết để có sữa đậu nành giàu dưỡng chất thơm ngon là ở chất lượng nguyên liệu đậu nành khi đưa vào sản xuất. Các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood đánh giá cao nguồn nguyên liệu trồng ở vùng đất đỏ bazan. Chúng giúp làm ra sản phẩm sữa đậu nành có mùi thơm, vị tự nhiên, hơn.
Từ đó, NutiFood và Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam đã hợp tác nghiên cứu tạo ra giống đậu nành phát triển từ các giống địa phương quý hiếm hương vị đặc trưng của vùng đất đỏ bazan. Đây là một mô hình hợp tác lý tưởng giữa nhà khoa học, nông dân và nhà sản xuất để tạo ra giống đậu ưu việt, cung cấp nguyên liệu đạt tiêu chuẩn cao cho nhà sản xuất.