Mẹo chọn mít ngon, an toàn cho sức khỏe
Chọn mít
Mít có nhiều loại: mít mật, mít dai, mít nhão, mít tố nữ… giữa các loại mít có khối lượng, cũng như hương vị và độ ngọt khác nhau. Hầu hết các loại mít có màu mật màu vàng tươi, ăn giòn, vị ngọt đậm, ngoại trừ mít nhão hay mit tố nữ. Khi chọn mua mít nên chú ý tới những quả có gai nở to, không nhọn, quả tròn đều, dùng tay nhấn nhẹ vào mềm và búng nghe kêu bình bịch.
Để mủ mít không dính vào tay
Khi bổ mít bạn nên đeo găng tay nilon, bạn cũng có thể xoa một lớp dầu ăn bên ngoài lòng bàn tay, sau khi bổ mít xong bạn có thể xoa tay vào trong thùng gạo hoặc rửa tay bằng nước muối ấm. Để làm sạch mủ mít dính trên dao, bạn hãy cho dao vào trong ngăn đá tủ lạnh sau vai tiếng cho đến khi mủ mít cứng lại, sau đó dễ dàng gỡ ra. Cũng có thể dùng túi nilon để lấy mủ mít dính trên dao.
Món ăn từ mít
Bạn hãy kết hợp một số nguyên liệu từ các loại rau mùi trộn với mít để làm nộn, hay nhồi nhân thịt vào trong múi mít rồi hấp chín, ăn rất ngon.