Mẹo muối dưa cải ngon ngày Tết
Dưa cải chua là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, nhiều gia đình chọn món dưa cải để ăn trong dịp tết.
Rau cải bẹ trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin C, chống ôxy hóa mạnh. Lá cải bẹ trắng có thể chữa đau dạ dày, bệnh cam răng. Hạt cải trắng gọi là bạch giới tử tính ấm, có vị cay, không độc có tác dụng tiêu đờm, thuận khí, trị lao truyền nhiễm, đau phong.
Dưới đây cách làm món dưa cải thật ngon.
Không nên chọn rau cải bị dập nát mà nên chọn rau cải tươi lá xanh, cứng.
Chọn cải non, lá xanh, mỏng, cọng to, không sần sùi hay nhiều sâu, vằn vện.
Đem cải nguyên bẹ ra phơi một nắng. Sau đó rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn. hoặc bạn có thể để nguyên bẹ nếu bạn có hũ thủy tinh lớn
Pha nước muối dưa: cho 40g đường vàng, 40g muối, một ít bột ngọt 1,2 lít nước sôi để nguội, nếu không dủ nước bạn có thể pha thêm theo dúng tỉ lệ này
Cho rau cải vào bình muối dưa, đổ nước muối ngập cải. Cho thêm riềng, tỏi, ớt rửa sạch thái lát mỏng để dưa cải thơm hơn