Những thực phẩm sẽ biến thành "độc tố" nếu để quá lâu
Những thực phẩm dưới đây sẽ biến thành "độc tố" nếu để quá lâu. Vì vậy, chúng ta hãy cẩn thận khi sử dụng chúng.
Nộm: Nộm chứa gia vị như dấm, ớt, đường… nên rất dễ lên men. Nếu để quá lâu dù có bảo quản trong tủ lạnh, món ăn cũng rất dễ sinh nấm mốc và gây ngộ độc.
Trà xanh: Trà để quá lâu, lượng axit tannic sẽ tăng lên, gây nguy hiểm đối với người bị bệnh gút và bệnh tăng axit uric.
Rau xào, rau luộc: Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite - chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được.
Mộc nhĩ: Mộc nhĩ chứa khá nhiều dạng nitrat vì thế khi nấu xong nếu để thời gian quá dài, dưới sự tác dụng phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ trở về hoàn nguyên thành nitrit, chất rất dễ gây ung thư.