Cơ hội "vàng" cho doanh nghiệp Việt tìm hiểu, hợp tác với doanh nghiệp Nga

150 doanh nghiệp Nga sẽ có mặt tại Triển lãm quốc tế Việt - Nga tại Hà Nội từ ngày 14/11 đến 16/11 - là cơ hội “vàng” cho các doanh nghiệp Việt tìm hiểu, hợp tác, đầu tư với doanh nghiệp Nga.

Triển lãm quốc tế Việt – Nga 2019 là hoạt động do VCCI phối hợp với Tập đoàn Zarubezh Expo tổ chức hai năm một lần. Tiếp theo thành công của hai kỳ tổ chức trước, triển lãm năm 2019 được kỳ vọng có sự tham dự đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp hai bên, sự ủng hộ của hai Chính phủ cùng với sự vào cuộc tích cực của các bộ ban ngành liên quan.

Kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt - Nga (2019), 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (2020). Trong dịp này, hai nước tổ chức Năm chéo Việt - Nga 2019 – 2020 với nhiều hoạt động lớn, ý nghĩa và thiết thực ở cả hai nước, trong đó không thể thiếu các hoạt động nhằm xúc tiến hợp tác trong nhiều lĩnh vực có tiềm năng. Đây là dịp để các doanh nghiệp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Các vùng, khu vực và các doanh nghiệp Nga sẽ đem đến thị trường Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam cái nhìn tổng quan về thi trường Nga và đưa ra những sản phẩm thế mạnh của từng khu như, cụ thể như:Theo đại diện ban tổ chức, cho đến nay, ngoài sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nga, phần lớn các vùng, nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga đã đăng ký tham gia sự kiện quan trọng này như Chelyabinsk, Novosibusk, Cộng hòa Mordovia và Bashkiria, Chuvashia, Bryansk, Kirov, Orenburg, Volgograd, Ryazan, Krasnodar, Rostov, Kaluga, Kaliningrad...
 
Khu vực Chelyabinsk sẽ giới thiệu máy kéo mini Uralets, đây là thứ không thể thiếu trong các trang trại nhỏ và các sản phẩm thức ăn nhanh Uvelka - dễ chế biến và tốt cho sức khỏe.
Công ty từ Buryatia Thời gian Shene da sẽ cho thấy sự phát triển sáng tạo của Nov Novinin - một chất tương tự của da người, cần thiết trong điều trị bỏng, loét và vết thương không lành.
Vùng Kirov được đại diện bởi một doanh nghiệp lớn "Kama-les". Hoạt động chính của công ty này là cung cấp gỗ xẻ và nhà tiền chế. Vùng Kirov có rất nhiều doanh nghiệp ngành gỗ cung cấp gỗ hạng nhất cho ngành xây dựng và nội thất.
Công ty "Litoflex" từ Okrug tự trị Do Thái đã mang các vật liệu để trang trí và ốp, không khác biệt về đá tự nhiên, nhưng dễ dàng uốn cong và có hình dạng của bất kỳ bề mặt nào, và cực kỳ chịu được các tác động bên ngoài.

Bộ Kinh tế của Vùng Novosibirsk sẽ giới thiệu tiềm năng kinh tế của khu vực với các doanh nghiệp công nghiệp lớn, đại học Novosibirsk là một trong những trung tâm khoa học và giáo dục hàng đầu của Nga.

Công ty "Ivan-tea" từ Nizhny Novgorod chuyên sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng như  hàng trăm loại trà, dược liệu, kẹo trái cây và các sản phẩm nông nghiêp.

PKF Stankoservice - công ty sản xuất máy công cụ Ryazan sản xuất máy tiện, bao gồm CNC và phụ tùng cho thiết bị gia công kim loại,…

Năm nay, bên cạnh các sản phẩm và dịch vụ còn có các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo định hướng xuất khẩu; các dự án tiên tiến của các doanh nghiệp, trường đại học và tổ chức nghiên cứu; dự án đầu tư của các vùng/khu vực; các phát minh mới nhất về: năng lượng, cơ khí, nông nghiệp, vận tải, truyền thông và truyền dữ liệu, khai thác, công nghiệp hóa chất, y học và dược phẩm cũng như các ngành công nghiệp công nghệ cao khác.

Bên cạnh đó, hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam đến từ trên 20 tỉnh của Việt Nam sẽ tham gia triển lãm nhằm giới thiệu các măt hàng chủ lực và thế mạnh của Việt Nam tại triển lãm.

Trong khuôn khổ Triển lãm, Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt - Nga cũng sẽ được tổ chức. Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận những vấn đề rất cụ thể, thiết thực liên quan đến các cơ hội đầu tư - kinh doanh, tận dụng các lợi thế mà doanh nghiệp và nền kinh tế hai nước có thể bổ sung cho nhau.

Ngoài ra, sẽ có các tọa đàm bàn tròn chuyên đề, các cuộc trao đổi trực tiếp giữa doanh nghiệp, hy vọng triển lãm quốc tế Việt - Nga (Expo - Russia Vietnam) và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga sẽ mở ra những cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước và mục tiêu trao đổi thương mại giữa Việt Nam và LB Nga đạt 10 tỷ USD sớm cán đích.

Bình luận của bạn