Doanh nghiệp Việt đầu tiên nhận giải quốc tế về quản trị dữ liệu

Tổ chức TDWI (The Data Warehousing Institute, Mỹ) vừa công bố giải thưởng Chiến lược Quản lý dữ liệu doanh nghiệp năm 2015 thuộc về Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được vinh danh ở hạng mục nhiều ý nghĩa này.

Theo TDWI, VPBank nhận giải thưởng là nhờ xây dựng được tầm nhìn rõ ràng và lộ trình triển khai quản lý dữ liệu thiết thực và hiệu quả, đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích kinh doanh, phát triển sản phẩm, hoạt động doanh nghiệp, qua đó có thể tối đa hóa lợi ích cho khách hàng, Đặc biệt, theo TDWI, ngân hàng này đã áp dụng kinh nghiệm của các nước phát triển trên thế giới để xây dựng lộ trình triển khai quản lý dữ liệu theo từng giai đoạn, định vị đúng cách, tổ chức nhân sự hợp lý, đo lường thông số hiệu quả theo chuẩn quốc tế.

Đại diện lãnh đạo VPBank cho biết: Ngoài việc phát triển, đổi mới sản phẩm, cải thiện chất lượng dịch vụ mang lại lợi ích trực tiếp cho khách hàng, VPBank luôn tập trung đầu tư cho công nghệ thông tin, xây dựng năng lực quản lý dữ liệu nhằm tối đa hóa các nguồn lực sẵn có phục vụ công tác vận hành, hoạt động kinh doanh, nâng cao tính bảo mật cho hoạt động ngân hàng, khả năng cạnh tranh, quản trị rủi ro... 

Trong suốt 20 năm phát triển, TDWI là một trong số ít tổ chức uy tín nhất thế giới chuyên đào tạo và nghiên cứu, phát triển các công nghệ mới liên quan đến quản trị dữ liệu. Những thành tựu, nghiên cứu mà TDWI cung cấp đã nhanh chóng được áp dụng vào phát triển kinh doanh, công nghệ thông tin trong các công ty, tổ chức quốc tế.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Bình luận của bạn