Bến Tre đẩy mạnh đưa hàng Việt về nông thôn

Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) tỉnh Bến Tre và UBND huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn” tại Khu tái định cư (Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành). Phiên chợ diễn ra trong các ngày 11-14/8.

Tham gia phiên chợ có 35 gian hàng của 25 doanh nghiệp, gồm: nhôm Kim Hằng; sữa Nutifood; nước rửa chén Mỹ Hảo; trà Tâm Lan; hàng may mặc Tây Đô; tôm khô, cá khô Thái Phong; nhựa Duy Tân, bột giặt Lix và các đồ dùng thiết yếu… phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân trong khu vực và công nhân lao động. 

Song song với phiên chợ, ban tổ chức còn có các hoạt động xã hội như: huấn luyện tiểu thương, tặng quà cho 30 học sinh nghèo hiếu học và 30 hộ nghèo của huyện, trị giá từ 400 - 500 ngàn đồng/phần.

Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động sôi nổi như: bán hàng trực tiếp, giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng địa phương với giá ưu đãi và chất lượng tốt, biểu diễn văn nghệ, đố vui có thưởng, trò chơi thiếu nhi….

Theo ông Trần Dương Tuấn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, phiên chợ nhằm tuyên truyền và giúp người tiêu dùng hiểu, đánh giá đúng về chất lượng, sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam. Qua đó, vận động người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Bình luận của bạn