Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam: Sắm hàng Việt cho năm học mới

Khách hàng chọn mua đồng phục học sinh tại Co.opmart Biên Hòa.
Khách hàng chọn mua đồng phục học sinh tại Co.opmart Biên Hòa.

Nhìn chung, năm nay các loại hàng hóa khá dồi dào, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích cỡ, đáp ứng nhu cầu với nhiều lứa tuổi... Nhiều mặt hàng được giảm giá, từ sách giáo khoa, sách tham khảo đến các loại tập vở, đồ dùng học tập... Đặc biệt, hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn rất nhiều.

* Sức mua tăng, ưu đãi nhiều

Theo ông Võ An Ninh, Giám đốc Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Đồng Nai, năm nay đơn vị chủ động phối hợp với các phòng GD-ĐT triển khai sớm chương trình bình ổn giá sách giáo khoa trên địa bàn tỉnh từ giữa tháng 5. Toàn tỉnh hiện có 19 điểm phân phối sách giáo khoa bình ổn giá. Đến nay hơn 4,8 triệu bản sách giáo khoa được phát hành với giá rẻ hơn 10% so với giá bìa. “Riêng trong tháng 8, công ty sẽ có thêm chương trình ưu đãi, giảm giá từ 10-15% các loại đồ dùng học tập, dụng cụ thực hành, tập vở...” - ông Võ An Ninh cho biết thêm.

Các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP.Biên Hòa như: BigC, Lotte Mart Đồng Nai, Co.opmart Biên Hòa… cũng đang triển khai nhiều chương trình khuyến mại đối với các mặt hàng phục vụ năm học mới với hàng ngàn sản phẩm được giảm giá, ưu đãi tích điểm... Trong đó, các sản phẩm đồng phục học sinh giảm giá từ
20-30%. Các sản phẩm ba lô, cặp sách, đồ dùng học tập... với mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc và họa tiết phù hợp lứa tuổi học sinh cũng được giảm giá từ 10-30%...

Tương tự, các cửa hàng, nhà sách cũng có nhiều chương trình khuyến mại, kích cầu vào dịp này. Bà Đàm Thị Vân, cửa hàng trưởng cửa hàng sách Fahasa Tân Hiệp tại TP.Biên Hòa chia sẻ, hiện cửa hàng đang áp dụng chương trình giảm giá từ 10-50% các sản phẩm dụng cụ học tập, đồ chơi trẻ em..., chương trình bình ổn giá nhiều dòng sản phẩm phục vụ cho năm học mới của nhiều nhãn hàng Việt có uy tín... Bên cạnh đó, cửa hàng còn giảm giá 10% đối với sách giáo khoa, 15% đối với các loại sách tham khảo.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên, nhân viên bán hàng của cửa hàng giày dép Biti’s 30-4 (đường 30-4, TP.Biên Hòa) cho biết, Biti’s hiện triển khai chương trình tặng quà như: dụng cụ học tập, bút, vớ, áo mưa, nón thời trang... khi khách hàng mua các sản phẩm giày dép của Biti’s. Tùy vào hóa đơn mua hàng, khách hàng sẽ được tặng kèm các quà tặng khác nhau.   

* Sức mua hàng Việt tăng

Trên thị trường, các loại sản phẩm từ đồng phục, giày dép đến tập vở, ba lô, cặp sách mang thương hiệu Việt khá đa dạng về mẫu mã, thiết kế bắt mắt, đáp ứng cả ở phân khúc bình dân lẫn cao cấp.

Bà Đàm Thị Vân cho biết thêm, sức mua các loại sản phẩm chuẩn bị cho năm học mới tại cửa hàng năm nay tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các sản phẩm mang thương hiệu Việt vẫn chiếm ưu thế, thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, cửa hàng còn nhập thêm một số mặt hàng văn phòng phẩm ngoại nhập từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore… giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn theo các phân khúc phù hợp.

Tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, các thương hiệu Việt uy tín như: cặp sách học sinh Mr Vui, Hami, tập vở Vĩnh Tiến, đồng phục Việt Tiến, Sanding... được bày bán khá phổ biến với nhiều chương trình ưu đãi, bình ổn giá vào dịp này.

“Sức mua tại cửa hàng tăng gần gấp đôi so với thời điểm trước khi nghỉ hè. Các sản phẩm hút hàng là giày trắng, giày thể thao, sandal. Đặc biệt, các sản phẩm giày thể thao Hunter thường xuyên khan hàng, nhất là dòng Hunter-X phiên bản 2018” - chị Mỹ Tiên chia sẻ.

Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều công ty may mặc, cửa hàng, cơ sở may, đo đồng phục học sinh thường xuyên phải tăng ca để đáp ứng đơn hàng của khách vào dịp này. Ông Trần Minh Dũng, Giám đốc Công TNHH một thành viên may mặc Nhật Long Anh (phường An Bình, TP.Biên Hòa) - công ty chuyên cung cấp các sản phẩm thời trang, đồng phục học sinh cho biết, ngoài các đơn hàng truyền thống, năm nay công ty còn nhận thêm nhiều đơn hàng mới ở trong và ngoài tỉnh. Lượng đơn hàng của công ty tính đến thời điểm này tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Bình luận của bạn