Việt Nam tham gia hội chợ bán buôn các loại hoa quả lớn nhất thế giới

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm và bán buôn các sản phẩm hoa quả tươi lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Berlin, Đức.

Đây là năm thứ hai các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm và bán buôn các sản phẩm hoa quả tươi lớn nhất thế giới (Fruit Logistica 2020), với 9 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau quả xuất khẩu. Đây là nội dung nằm trong Chương trình Xúc tiến quốc gia 2020 đã được Bộ Công Thương - Cục Xúc tiến thương mại phê duyệt, Hiệp hội Rau quả Việt Nam Vinafruit tổ chức.

Tại buổi khai mạc Hội chợ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ đã tham quan các gian hàng trưng bày của Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cũng đã trao đổi với ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam và các doanh nghiệp tham gia Hội chợ nhằm thúc đẩy mạnh hơn việc xuất khẩu các mặt hàng hoa quả của Việt Nam vào thị trường Đức nói riêng cũng như EU Liên minh châu Âu (nói chung), nhất là trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EVFTA sẽ sớm có hiệu lực.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, dự kiến các gian hàng Việt Nam sẽ tiếp đón nhiều khách hàng Châu Âu, trong đó có các đối tác lớn của Đức đã, đang và dự kiến sẽ nhập các sản phẩm hoa quả tươi sống của Việt Nam.

Hiện nay, các chuỗi siêu thị lớn hàng đầu của Đức như Netto, Edeka, Selgros đã nhập khẩu và phân phối thành công các sản phẩm hoa quả của Việt Nam, đặc biệt là thanh long. Các mặt hàng khác như chanh leo tươi, cơm dừa bột, sấy khô, chuối sấy, thanh long sấy khô cũng sẽ hứa hẹn có hợp đồng giao dịch trong thời gian tới.

Fruit Logistica là một trong những hội chợ thương mại quốc tế về rau quả tươi lớn nhất thế giới. Năm 2019, đã có 3.239 doanh nghiệp tham gia hội chợ, thu hút hơn 78.000 khách tham quan, cung ứng khả năng kết nối với khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp từ trên 130 quốc gia trên thế giới.

Fruit Logistica bao trùm mọi lĩnh vực kinh doanh, chế biến các sản phẩm rau quả tươi sống, cung cấp một bức tranh tổng thể về những cải tiến, sản phẩm và dịch vụ mới nhất cũng như các kênh liên kết phân phối trong chuỗi cung ứng quốc tế.

Với trên 3.300 doanh nghiệp tham gia, số lượng lớn nhất từ trước đến nay, Hội chợ Fruit Logistica 2020 hứa hẹn sẽ đem đến cho các doanh nghiệp và khách hàng tham gia nhiều cơ hội hơn nữa trong việc kết nối làm ăn trên toàn bộ chuỗi giá trị của ngành./.

Bình luận của bạn