Lễ ra mắt Trung tâm xúc tiến và trưng bày hàng Việt Nam chất lượng cao tại Hàn Quốc - VINAKA

Ngày 7/12, tại Seoul, với sự bảo trợ của VCCI, VINAKA đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) tổ chức lễ ra mắt Trung tâm xúc tiến đầu tư và trưng bày hàng Việt Nam chất lượng cao tại Hàn Quốc.

Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

Chia sẻ về VINAKA, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đang mở rộng trong rất nhiều lĩnh vực rất tiềm năng như công nghiệp sáng tạo, chế tạo, nông nghiệp, dịch vụ... 

"Tôi hy vọng là VINAKA sẽ thực sự trở thành ngôi nhà chung của các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, trong quá trình thiết lập mối quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư", ông Lộc cho biết thêm.

Nhân sự kiện này, Thị trưởng Seoul Park Won Sun đã gửi thư chúc mừng. Theo ông Park, Hàn Quốc và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác mật thiết trên các phương diện như kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch, giáo dục... Cho đến nay, rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam và đặc biệt, hoạt động này ngày càng được đẩy mạnh bởi thế hệ trẻ. Ông cũng kỳ vọng Vinaka sẽ góp phần đưa quan hệ hai nước phát triển lên nấc thang mới.

Trung tâm VINAKA được hình thành với mục đích trở thành điểm đến của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và các nước cùng tìm đến chia sẻ thông tin kinh doanh, bắt tay tạo nên niềm tin, văn hóa kinh doanh lành mạnh; hạn chế những rủi ro, rút ngắn thời gian tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác...

Đặc biệt, với mong muốn là cầu nối đắc lực và hiệu quả của các sản phẩm hàng hóa Việt Nam, nhất là mặt hàng nông sản chinh phục thị trường Hàn Quốc, VINAKA đã tiên phong thực hiện xây dựng Trung tâm trưng bày hàng hóa Việt Nam ngay tại Seoul. Từ đó hàng hóa Việt Nam không chỉ được gia tăng cơ hội giao dịch thương mại mà còn là bệ phóng quảng bá thương hiệu Việt Nam đến thị trường Hàn Quốc nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.

Cộng đồng doanh nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc đánh giá cao về ý tưởng thành lập VINAKA. Đây sẽ là Trung tâm mang lại nhiều lợi ích trong việc kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp. Trong thời điểm khai trương và đi vào hoạt động đã có gần 20 mặt hàng của Việt Nam tham gia trưng bày tại VINAKA.

Bình luận của bạn