Tôn vinh 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Năm 2017, sẽ có 102 sản phẩm được bình chọn và tôn vinh là sản phẩm nông nghiệp công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.

Cụ thể, nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 19/34 sản phẩm. Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủ sản và đồ uống có 42/73 sản phẩm. Nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí có 22/31 sản phẩm và nhóm các sản phẩm khác có 19/33 sản phẩm.

Đáng chú ý, khu vực phía Bắc có 36/60 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/16 tỉnh, thành phố trong khu vực tham gia bình chọn và khu vực phía Nam có 39/62 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/18 tỉnh tham gia bình chọn.

Tại buổi họp báo diễn ra chiều 15/9 tại Hà Nội, đại diện Ban tổ chức, ông Ngô Quang Trung, Phụ trách Cục Công thương địa phương (Bộ Công Thương) cho biết, đa phần các cơ sở công nghiệp nông thôn hiện nay đều có qui mô nhỏ, lượng vốn chỉ khoảng vài tỷ đồng.

Do vậy, việc bình chọn cũng nhằm mục đích lựa chọn ra các sản phẩm có khả năng phát triển để hỗ trợ và nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, cũng như hướng tới giải quyết việc làm cho lao động ở các địa phương.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, các cơ quan chức năng sẽ có thêm các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hơn nữa công tác thiết kế sản phẩm, cải tiến mẫu mã từ đó nâng cao giá trị của hàng hóa...
 

Ông Ngô Quang Trung, Phụ trách Cục Công thương địa phương đang trao đổi với báo chí. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Lê tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu quốc gia được tổ chức 2 năm một lần. Năm 2015, Ban tổ chức đã chọn được 100 sản phẩm để tôn vinh và trao giải.

Ông Trung cho biết, thống kê chưa đầy đủ mức độ gia tăng doanh thu sản phẩm đạt gần 20%, ngoài ra kim ngạch xuất khẩu của các sản phẩm được tôn vinh trong năm 2015 cũng tăng khoảng 47%.

Lễ công bố và tôn vinh 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 do Cục Công thương địa phương phối hợp với Trung tâm Công nghiệp và Thương mại tổ chức sẽ diễn ra vào 9h ngày 20/9 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia, số 1 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngoài ra, Hội chợ và các hoạt động bổ trợ như Hội thảo, kết nối cung-cầu... sẽ diễn ra từ ngày 20/9 đến ngày 24/9 tại địa chỉ trên./.

Bình luận của bạn