Vinh danh 73 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Chiều 11/7, tại TP Tuy Hòa, UBND tỉnh phối hợp với Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) tổ chức Hội chợ Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2018. Đến dự, có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Bộ Công thương.

Hội chợ diễn ra từ ngày 11-16/7, với 560 gian hàng của gần 150 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh, thành trong cả nước tham gia. Đây là dịp để các doanh nghiệp, nhà đầu tư giao lưu thương mại và hợp tác kinh tế, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Dịp này, Cục Công thương địa phương vinh danh và trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho 73 sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong khu vực. Phú Yên có 8 sản phẩm được vinh danh, gồm: quà lưu niệm gành Đá Đĩa của DNTN Điêu khắc Vinh Nguyễn, ngọc bội inox của DNTN Điêu khắc Tấn An, ngói lợp không nung cao cấp của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Phan Lụa, phân hóa học NPK 22-12-8+TE của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Hoàng Long Vina, nước mắm Tân Lập của hộ kinh doanh nước mắm Tân Tập, cà phê hương chồn truyền thống của Công ty TNHH Cà phê Huy Tùng, bò một nắng của Công ty TNHH Sản xuất thực phẩm A Lý, cá mai tẩm mè ăn liền của Công ty TNHH Thủy sản Trang Thủy. Các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp có sản phẩm được bình chọn sẽ được hỗ trợ đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại hóa sản xuất, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ.

* Chiều cùng ngày, Cục Công thương địa phương phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Công tác khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ IX. Các đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Công thương địa phương và Sở Công thương Phú Yên đồng chủ trì hội nghị.

Theo Cục Công thương địa phương, năm 2017, tổng kinh phí khuyến công cả nước gần 260 tỉ đồng; riêng khu vực miền Trung - Tây Nguyên hơn 44 tỉ đồng. 6 tháng đầu năm 2018, kinh phí khuyến công cả nước được phê duyệt hơn 272 tỉ đồng; trong đó khu vực miền Trung - Tây Nguyên gần 47 tỉ đồng. Đến nay, toàn khu vực đã tạm ứng gần 15,3 tỉ đồng để triển khai các đề án khuyến công nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

 

Riêng tại Phú Yên, 6 tháng đầu năm 2018 được phê duyệt 10 đề án khuyến công, với kinh phí hơn 2,2 tỉ đồng. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) đang phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ các đề án theo kế hoạch được duyệt.

Đại diện các doanh nghiệp tìm hiểu thông tin về sản phẩm trưng bày tại Hội nghị Kết nối cung cầu - Ảnh: KHANG ANH

* Cùng thời điểm này, Sở Công thương Phú Yên phối hợp với Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị Kết nối cung cầu hàng Việt Nam - Phú Yên 2018. Đại diện 30 trung tâm khuyến công đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, 168 doanh nghiệp, nhà phân phối hàng hóa đến từ các tỉnh và thành phố trong cả nước tham gia hội nghị. Cùng với việc trưng bày sản phẩm đặc trưng, các doanh nghiệp tham gia hội nghị thảo luận một số giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường; chiến lược sản xuất, kinh doanh; phát triển thương hiệu; liên kết trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa… Đại diện các doanh nghiệp ký kết 37 biên bản ghi nhớ hợp tác cung ứng và tiêu thụ sản phẩm.

Bình luận của bạn