Mẹo lựa chọn, sử dụng và bảo quản nấm đúng cách

Nấm là loại thực phẩm ngon, bổ và được chế biến thành nhiều món ăn ngon rất được yêu thích. Cùng tham khảo mẹo lựa chọn, sử dụng và bảo quản nấm dưới đây nhé!

1. Mẹo lựa chọn nấm:

Mẹo lựa chọn nấm khi mua

– Đối với nấm tươi: Bạn nên chọn mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm dập nát, có mùi ôi. Nấm cắt ra mà vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu nấm độc.

– Đối với loại nấm có phần mũ to: Bạn nên chọn loại nấm có cánh to mình dày, bóp nhẹ thấy cứng tay.

– Với nấm khô: Nên chọn loại chắc, không đứt gãy và không có vết mốc màu trắng.

2. Mẹo chế biến nấm:

Mẹo chế biến nấm thơm ngon

– Để nấm thơm ngon, sau khi cạo sạch nấm xong bạn ngâm vào trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi xả sạch, nấm sẽ thơm và hết nhớt.

– Do nấm rất nhanh chín nên khi nấu ăn, cho nấm vào khi thức ăn đã gần chín, nấm sẽ giữ được độ giòn và độ bóng.

3. Mẹo bảo quản nấm:

Mẹo bảo quản nấm được lâu và ngon

– Để bảo quản nấm tốt, sau khi mua về, bạn nhặt sạch rồi chần trong nước sôi khoảng một hai phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cho nấm vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp bạn có thể bảo quản nấm tươi được ba bốn ngày.

– Đối với nấm khô: Nên để ở nơi thoáng mát và không nên cho vào túi nylon hoặc buộc kín.

Hy vọng với một số mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bạn nhiều trong việc chế biên những món ngon từ nấm cho cả nhà thưởng thức!

Bình luận của bạn