Những lợi ích sức khỏe của dầu hạt cải

Với nhiều thuộc tính rất có lợi cho sức khỏe, dầu hạt cải là sự lựa chọn lý tưởng của các bà nội chợ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình, từ trộn với salad, làm nước sốt, ướp với đồ nướng,...

Hãy cùng khám phá những đặc tính cực tốt của loại dầu này nhé!

Chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe

Dầu hạt cải có chứa rất nhiều chất béo omega-3 (11%), giúp bảo vệ chống lại đau tim và đột quỵ, axit béo omega-6 (21%) rất tốt cho não bộ.

Bên cạnh đó, loại dầu này cũng rất giàu axit béo lành mạnh như axit béo đơn không bão hòa (MUFA), đồng thời, có chứa rất ít các axit béo không lành mạnh như chất béo bão hòa (nguyên nhân của tắc nghẽn động mạch và bệnh tim).

Ngoài ra, dầu hạt cải còn rất giàu vitamin E, giúp chống lão hóa, ngừa ung thư và bệnh tim.

Hương vị trung tính

Dầu hạt cải là một trong những loại dầu nấu ăn đa năng nhất hiện có trên thị trường. Nó không làm thay đổi màu sắc tự nhiên của các thành phần khác của món ăn và dễ tiêu hóa.

Khả năng chịu nhiệt cao

Dầu hạt cải có thể chịu được nhiệt độ cao hơn so với các loại dầu khác (468 ° F hoặc 242 ° C) trước khi nó bắt đầu bốc khói. Điều này khiến loại dầu này trở thành nguyên liệu lý tưởng cho các món ăn cần nấu ở nhiệt độ cao.

Bình luận của bạn