Thịt bắp bò luộc gừng sả
Nguyên liệu:
– 700g thịt bắp bò
– 4-5 cây sả
– 1 lóng gừng
– 1 thìa canh sả băm
– Muối, hạt nêm, xì dầu, đường, tỏi, hạt nêm
– Bún, rau xà lách xoăn, rau thơm
– Bánh đa.
Cách làm:
1
Thịt bắp bò rửa sạch, để ráo, nếu miếng bắp bò lớn thì xẻ làm đôi.
3
Cây sả rửa sạch, cắt khúc ngắn, dùng cán dao đập dập. Cho gừng, sả vào nồi nước, đun sôi.
5
Đun đến khi xiên đầu đũa qua miếng thịt mềm như ý thì tắt bếp, để nguội, gắp ra, thái thịt bò thành lát vừa ăn.
7
Khi dùng thì xếp thịt bò ra đĩa, dùng kèm với rau xà lách, bún, cuốn với bánh đa, chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn có thể cuốn thêm dưa leo, dứa, cắt mỏng.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!