Bài thuốc chữa ho hiệu quả của hoa đu đủ

Bài thuốc chữa ho bằng đu đủ đực hiệu quả là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Phương pháp dân gian này không những đơn giản mà còn rất hiệu nghiệm.

Cách chữa ho bằng đu đủ đực hiệu quả

Kết quả hình ảnh cho hoa đu đủ

Chữa ho với hoa đu đủ đực

Cây đu đủ đực có tên khoa học Cazica.Papaya L. là cây có màu hơi xanh lục. Lá mọc so le, có cuống dài, mỗi phiến lá chia làm 8-9 thuỳ sâu, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. Cụm hoa đực phân nhánh nhiều, có cuống rất dài.

Theo kinh nghiệm dân gian, hoa đu đủ đực là một vị thuốc được dùng phổ biến để chữa ho, nhất là chữa ho ở trẻ em.

Hoa đu đủ đực tươi hoặc là phơi khô hấp cùng với đường phèn, bài thuốc này chữa bệnh ho, viêm cuống phổi, khàn tiếng hay chữa mất tiếng ở người lớn rất hiệu quả.

Với trẻ em, thì các mẹ hái 5-10 hoa đực đem sao vàng, rồi thêm đường phèn đem hấp hoặc chưng khi nồi cơm cạn nước, và cho trẻ uống trong ngày.

Những công dụng chữa bệnh khác của đu đủ đực

Hoa đu đủ đực chữa ho hiệu quả

Hoa đu đủ đực chữa ho hiệu quả

Chữa tưa lưỡi ở trẻ bằng hoa đu đủ đực

Lấy quả đu đủ đực rửa sạch rồi thái nhỏ phơi khô, tán bột mịn, cùng với gốc cây mây (lấy chỗ mọc khô ráo), rồi đốt thành than và tán bột.

Trộn hai loại bột này với nhau theo tỷ lệ 3 phần bột quả đu đủ đực, 1 phần bột gốc mây. Sau đó lấy tăm bông chấm thuốc bôi hàng ngày đánh trên lưỡi trẻ bị tưa.

Chữa ho gà bằng hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực 20g, rửa sạch, sao vàng; vỏ rễ dâu 20g, vỏ quýt lâu năm 20g; tẩm mật sao; bách bộ 12g; phèn phi 12g. Tất cả tán nhỏ, rây bột mịn, ngày uống 3 lần: trẻ em 1-5 tuổi, mỗi lần 1-4g; 6-10 tuổi, mỗi lần 5 - 8g.

Chữa ho, viêm cuống phổi, mất tiếng bằng hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực 15g, hạt chanh 10g, lá hẹ 15g, nước đun sôi để nguội 20ml. Các dược liệu được nghiền nát với nước. Thêm ít mật ong hoặc đường kính, uống làm 3 lần trong ngày. Và sử dụng trong vòng vài ngày.

Chữa đái rắt, đái buốt,  nước tiểu ít, đau niệu đạo và đỏ bằng hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực 40g, lá bạc thau 50g,  phác tiêu 4g, đậu đen 40g. Sắc lấy nước đặc, chia 3 lần uống vào lúc đói bụng.

Bình luận của bạn