Tuyên Quang đánh giá phân hạng 7 sản phẩm OCOP

Ngày 16/7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng 7 sản phẩm OCOP của địa phương này.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng 7 sản phẩm OCOP. Ảnh: Đào Thanh.

7 hồ sơ sản phẩm được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Tuyên Quang gồm có 4 sản phẩm chè, 2 sản phẩm mật ong và sản phẩm bánh gai Chiêm Hoá. Trong số các sản phẩm này có 2 sản phẩm đề nghị đánh giá phân hạng từ 3 sao lên 4 sao; có 4 sản phẩm đề nghị đánh giá phân hạng lại 4 sao và 1 sản phẩm đề nghị đánh giá phân hạng từ 4 sao lên 5 sao.

Các thành viên của Hội đồng đã xem xét hồ sơ và nội dung đánh giá, phân hạng sản phẩm theo Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm và các quy định hiện hành của Nhà nước.

Sản phẩm chè Shan tuyết Hồng Thái của tỉnh Tuyên Quang được đề nghị đánh giá phân hạng từ 4 sao lên 5 sao. Ảnh: Đào Thanh.

Căn cứ kết quả đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình OCOP, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP tỉnh Tuyên Quang thống nhất trình đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho 6 sản phẩm cấp tỉnh, gồm 2 sản phẩm được nâng hạng đạt sản phẩm OCOP từ 3 sao lên 4 sao; 4 sản phẩm được phân hạng lại đạt OCOP 4 sao; 1 sản phẩm đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang trình Bộ NN-PTNT thành lập Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Trung ương xét, đánh giá, phân hạng đề nghị công nhận sản phẩm đạt hạng OCOP 5 sao.

 

Bình luận của bạn