Chính thức khai mạc Tuần lễ nhận diện nông sản Bắc Bộ
Diễn ra tại 128 điểm trên địa bàn 12 quận nội thành Hà Nội (từ 9-15/9), Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn và đặc sản Bắc Bộ đã được Sở NNPTNT Hà Nội tổ chức khai mạc tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại Hà Nội vào sáng 9/9 vừa qua.
Tuần lễ nông sản an toàn, đặc sản Bắc Bộ là cơ hội để doanh nghiệp, nhà sản xuất các tỉnh phía Bắc liên kết hợp tác theo chuỗi
Chia sẻ tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Văn Chí – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho biết, Tuần lễ diễn ra tạo thêm cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà phân phối nông sản ở Hà Nội, có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp, nhà sản xuất các tỉnh, thành phía Bắc xây dựng chuỗi tiêu thụ sản phẩm chất lượng cao, an toàn cung cấp cho người tiêu dùng.Theo Ban Tổ chức, Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, đặc sản Bắc Bộ thu hút 1.500 sản phẩm nông sản, sản phẩm chế biến nổi tiếng của các tỉnh phía Bắc như: Gạo nếp cái hoa vàng, nhãn chín muộn Đại Thành, Hoài Đức, Chè Thái Nguyên…Điểm nổi bật nhất tại Tuần lễ này, theo Ban Tổ chức chính là việc các sản phẩm bán tại 128 điểm trên, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện, truy xuất nguồn gốc điện tử bằng Smartphone và sản phẩm đều có dán tem QR (mã phản hồi nhanh).
Được biết, trong Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn, đặc sản Bắc Bộ, ngoài 80 gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại hội chợ, Ban Tổ chức còn sắp xếp các quầy tư vấn, hướng dẫn cho người tiêu dùng kỹ năng truy xuất nguồn gốc cơ sở sản xuất và sản phẩm thông qua Hệ thống minh bạch thông tin điện tử, cũng như cách nhận diện nông sản, đặc sản an toàn.