Đưa thực phẩm sạch phía Nam tới người tiêu dùng Hà Nội

Chiều ngày 20/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức họp báo công bố Hội chợ HVNCLC - chuyên ngành thực phẩm - nông sản sạch sẽ diễn ra từ ngày 6-9/10, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội, số 489 Hoàng Quốc Việt, TP. Hà Nội.

Hội chợ có 200 gian hàng của 130 doanh nghiệp tham gia, trưng bày, triển lãm và giới thiệu đến người dân thủ đô hàng chục ngàn sản phẩm thực phẩm gắn logo Hàng Việt Nam chất lượng cao, cũng như hàng trăm loại rau củ quả, đặc sản, nông sản sạch từ khắp các miền tụ về. Đây là cơ hội giúp người tiêu dùng nhận diện HVNCLC chính hãng và nông sản an toàn được kiểm tra tận trang trại.

Theo bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Danh nghiệp HVNCLC, hội chợ được đầu tư chuyên nghiệp cả về nội dung lẫn hình thức. Hội chợ này là sự kiện đặc biệt đánh dấu cuộc tái ngộ giữa cộng đồng DN HVNCLC với người tiêu dùng Hà Nội và phía Bắc. Tại Hội chợ, người dân Hà Nội có dịp được dùng thử những loại gạo ngon nhất của Nam bộ như gạo ST Sóc Trăng của anh hùng lao động Hồ Quang Cua, gạo Cỏ May của doanh nhân Phạm Văn Bên, gạo Tâm Việt của chàng trai khởi nghiệp Võ Văn Tiếng…

Ngoài mục tiêu đáp ứng ứng nhu cầu tăng cao về thực phẩm sạch tại Miền Bắc, Hội chợ hướng tới mục tiêu tạo nhận diện tốt cho các thương hiệu thực phẩm uy tín, thúc đẩy doanh số bán hàng mùa cuối năm. Đây cũng là cơ sở để Hội DNHVNCLC xây dựng danh hiệu HVNCLC mới với tiêu chuẩn mới – Chuẩn hội nhập đối với ngành thực phẩm.

“Để đánh dấu cho sự quay lại thị trường miền Bắc sau hơn 8 năm, trong kế hoạch “Bắc tiến” lần này, Hội DN HVNCLC đồng thời đang tổ chức chương trình Hàng Việt về nông thôn ra các tỉnh miền Bắc trong tháng 9 và tháng 10/2016. Theo chương trình, 8 phiên chợ sẽ được diễn ra tại hai tỉnh Quảng Ninh (Đầm Hà, Bình Liêu, Tiên Yên, Quảng Yên) và Hải Phòng (Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, Kiến Thụy)” - bà Vũ Kim Hạnh nhấn mạnh.

Tại hội chợ, Phiên chợ Xanh - Tử tế lần đầu ra mắt người tiêu dùng phía Bắc dưới phiên bản “một góc” phiên chợ đang được Trung tâm BSA tổ chức thành công tại TP. Hồ Chí Minh. Phiên chợ là nơi tập hợp những mặt hàng nông sản từ khắp các vùng miền tụ hội về, đặc biệt là các sản phẩm của các bạn trẻ đang khởi nghiệp trên cả nước trong lĩnh vực nông nghiệp. Đặc biệt, lễ hội của 100 loại bánh dân gian Nam bộ lần đầu tiên cũng được giới thiệu đến người tiêu dùng miền Bắc.

Song song với hội chợ sẽ diễn ra chuỗi các hội thảo chuyên đề như: gạo Việt; nông sản hữu cơ; nông nghiệp đô thị; thực phẩm Việt chất lượng toàn cầu… với sự tham gia của diễn giả quốc tế, đến từ JICA, USDA, SMU…

Bình luận của bạn