Kết nối tiêu dùng "Nông sản an toàn"
Từ ngày 6 - 12/5, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ NN&PTNT tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.
Vải thiều được chế biến đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản an toàn. Ảnh: K.Lực
Theo Bộ NN&PTNT, hoạt động này nhằm quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tới người tiêu dùng, giới thiệu những địa chỉ bán nông sản đã được kiểm soát an toàn thực phẩm, đồng thời, khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản an toàn.
Đồng thời, đây cũng là dịp để nông dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn.
Ban tổ chức cho biết, tuần lễ sẽ có sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ doanh nghiệp, trong đó có các gian hàng giới thiệu sản phẩm từ các mô hình đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi, gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản thực phẩm an toàn có thương hiệu trên thị trường… Các doanh nghiệp tham gia sẽ được hỗ trợ 100% chi phí gian hàng, doanh nghiệp chỉ phải lo trang trí bày bán, trang thiết bị bảo quản sản phẩm.../.