Nhật Bản chính thức nhập khẩu thịt gà của Việt Nam
Thịt gà là mặt hàng nông sản tiếp theo của nước ta chính thức vào được thị trường Nhật Bản.
Từ ngày 22/6, mặt hàng thịt gia cầm và sản phẩm thịt gia cầm chế biến của Công ty TNHH Koyu & Unitek có trụ sở tại tỉnh Đồng Nai đã được cơ quan chức năng của Nhật Bản chấp thuận việc cho phép xuất khẩu sang thị trường này.
Sau một năm, Việt Nam đã hoàn tất mọi thủ tục để xuất khẩu thịt gà chế biến sang Nhật Bản. Đây là thị trường đòi hỏi các yêu cầu về an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm rất cao, khắt khe so với các nước trong khu vực và trên thế giới.
Thời gian tới, Cục Thú y tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu thịt gà sang thị trường châu Âu và một số thị trường khác.