Triển khai chương trình “Tự hào hàng Việt 21 năm đồng hành”
Từ ngày 16-8 đến 5-9, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên cả nước thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh-Saigon Co.op triển khai chương trình khuyến mãi “Tự hào hàng Việt 21 năm đồng hành”.
Đây là hoạt động nhằm tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nên cạnh việc ưu tiên cho hàng Việt một cách xuyên suốt, chương trình tập trung thực hiện giảm giá sản phẩm; đặc biệt là các sản phẩm thiết yếu, nhằm hỗ trợ tiêu dùng trực tiếp cho khách hàng; qua đó giúp nâng cao uy tín và gia tăng sức mua của các mặt hàng sản xuất tại Việt Nam, thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người tiêu dùng Việt.
Đến nay, chương trình quy mô nhất dành riêng cho hàng Việt này của Saigon Co.op đã có hành trình 21 năm đồng hành và chinh phục người tiêu dùng trong nước và từng bước đưa hàng Việt xuất ngoại. Điểm nhấn của chương trình là các hoạt động gia tăng lợi ích cho khách hàng khi mua hàng Việt như giảm giá hàng nghìn sản phẩm đến 50%, tặng hơn 200.000 phiếu mua hàng, tích điểm thưởng gấp nhiều lần so ngày thường, giảm giá hàng Việt cực sâu “siêu ưu đãi”…
Chương trình diễn ra tại 98 siêu thị Co.opmart trên toàn quốc và ba đại siêu thị Co.opXtra, 258 cửa hàng tiện lợi Co.op Food, sáu cửa hàng tiện lợi 24h Cheers, 70 cửa hàng Co.op Smile, ba TTTM Sense City, khu phức hợp SC Vivo City, kênh bán hàng quan truyền hình HTV Co.op…
* Trước đó, ngày 15-8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” cho hệ thống Co.opmart, Co.opXtra tại TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Phân phối thực phẩm tại Bình Dương của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh-Saigon Co.op. Đây là hệ thống siêu thị đầu tiên được đánh giá và chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”.
Tham gia Chuỗi thực phẩm an toàn của Saigon Co.op đợt đầu gồm có 33 siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra khu vực TP Hồ Chí Minh, trung tâm phân phối và 21 nhà cung cấp các mặt hàng rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm và thủy hải sản cho siêu thị. Để tham gia vào chuỗi, hệ thống các đơn vị này phải duy trì công tác kiểm soát điều kiện cơ sở vật chất tại nơi kinh doanh bảo đảm các yêu cầu quy định. Đồng thời, duy trì kiểm soát chất lượng hàng hóa đối với các sản phẩm đang kinh doanh khi tham gia chuỗi thực phẩm an toàn và các dấu hiệu nhận diện; đối với các nhà sản xuất, nhà cung cấp phải đảm bảo truy xuất nguồn gốc, không tồn dư hóa chất...
Theo ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, Saigon Co.op tham gia Chuỗi thực phẩm an toàn là để tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn hàng hóa đầu vào. Đặc biệt, kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm từ sản xuất đến lưu thông, bảo đảm truy xuất nguồn gốc, không tồn dư chất cấm để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng kế hoạch “Xây dựng mô hình thí điểm và triển khai thực hiện phương án quản lý thực phẩm theo chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn tại TP Hồ Chí Minh” năm 2018 của Saigon Co.op.
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã đánh giá cao việc hệ thống siêu thị và trung tâm phân phối của Saigon Co.op chủ động tham gia Chuỗi an toàn thực phẩm, mang lại lợi ích thiết thực về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Hướng đến nhà sản xuất thực trách nhiệm trong việc bảo đảm chất lượng hàng hóa, nâng cao tính tuân thủ phát luật trong quá trình sản xuất thực phẩm. Nhà phân phối an tâm với sản phẩm thực phẩm thuộc Chuỗi thực phẩm an toàn và người tiêu dùng tin yêu sử dụng sản phẩm bảo đảm chất lượng.