Đà Nẵng: Nhiều gian hàng ưu đãi cho công nhân sắm Tết

Tại Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2019 được tổ chức tại TP. Đà Nẵng có những gian hàng đặc biệt, thu hút rất đông người tham quan, mua sắm. Đó là những gian hàng bán hàng ưu đãi cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại TP. Đà Nẵng.

Với mức giảm giá dao động từ 5 - 50% tùy theo doanh nghiệp, mặt hàng, sản phẩm được giảm giá tập trung vào các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới như trái cây sấy các loại, mứt, bánh kẹo, giày dép, quần áo…

Chị Phạm Thị Phương Thảo - Giám đốc Công ty TNHH Dana Green Food, chuyên sản xuất các nông sản sấy khô, sấy dẻo cho biết, doanh nghiệp mới thành lập được 1 năm, dù hoạt động bước đầu còn khó khăn nhưng khi được Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Đà Nẵng mời doanh nghiệp tham gia chương trình bán hàng ưu đãi cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thì công ty đã đồng ý góp sức với chương trình ưu đãi giảm giá từ 10 - 20% tất cả các mặt hàng. “Tất cả 11 mặt hàng trái cây sấy của công ty đều đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi mong muốn sẽ góp một phần nhỏ để giúp các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện mua sắm Tết, để họ có Tết ấm no, sum vầy”, chị Thảo chia sẻ.

Còn tại gian hàng Vitamart, chị Trần Tố Quyên - đồng sáng lập chuỗi cửa hàng Vitamart - cho biết, Vitamart là doanh nghiệp khởi nghiệp và đây là lần đầu tiên đơn vị tham gia Hội chợ Xuân với mong muốn lan tỏa thực phẩm sạch đến người tiêu dùng. Tham gia chương trình bán hàng ưu đãi cho công nhân, người lao động, đơn vị đã thực hiện giảm giá 10% trên tất cả các mặt hàng kinh doanh gồm gạo, trái cây tươi, trái cây khô, bánh kẹo…. Chị Tố Quyên cho biết thêm: “Với chương trình bán hàng ưu đãi, Vitamart hi vọng sẽ hỗ trợ các công nhân, người lao động có thể sử dụng các thực phẩm sạch nhưng vừa túi tiền, để mỗi người đều cảm nhận được Tết truyền thống một cách trọn vẹn”.

Vừa tìm hiểu trái cây sấy tại gian hàng bán hàng ưu đãi, chị Lê Thị Giao Thủy (công nhân tại KCN Hòa Khánh) vừa tươi cười chia sẻ: “Chị được hỗ trợ phiếu mua hàng ưu đãi 200.000 đồng. Chị dự định sẽ mua mỗi thứ một ít tại tất cả các gian hàng ưu đãi để đến 28 Tết sẽ mang về quê. Mấy thứ bánh mứt, trái cây sấy này ở quê chị (Quảng Nam) chuộng lắm. Dù ít nhưng rất vui”.

Theo ông Lê Thanh Hạ - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại Đà Nẵng - năm nay Trung tâm phối hợp với Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng kết hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” và chương trình bán hàng ưu đãi cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả các sản phẩm tham gia chương trình bán hàng ưu đãi đều là hàng Việt Nam chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. “Chương trình mong muốn chung tay cùng các cấp, chính quyền góp phần giúp các công nhân, người lao động cảm thấy “ấm” hơn khi Tết đến, Xuân về”, ông Hạ nói.

Không chỉ riêng các gian hàng ưu đãi tại Hội chợ Xuân Đà Nẵng, tại các chợ truyền thống lớn do Sở Công Thương TP. Đà Nẵng quản lý cũng đồng loạt thực hiện các chương trình bán hàng ưu đãi với mức giảm giá từ 5-10% tùy mặt hàng.

Không khí Xuân Kỷ Hợi đã về trên mọi nẻo đường, những công nhân, người lao động vẫn đang nặng gánh mưu sinh. Dù vậy, chỉ ít ngày nữa, trên những chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết sẽ tràn đầy tiếng cười và hạnh phúc. Tiếng cười của niềm vui đoàn viên, và hạnh phúc vì sẽ được đón một cái Tết đủ đầy, ấm áp, trong đó có sự sẻ chia của cộng đồng.

Bình luận của bạn