Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Ngày 28/1, Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Công Thương, Cục Quản lí thị trường, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thừa Thiên Huế đã kiểm tra, nắm bắt tình hình thị trường hàng hóa Tết Kỷ Hợi 2019 tại siêu thị VinMart và chợ Đông Ba (Thành phố Huế).

Ban quản lý chợ Đông Ba – trung tâm mua sắm lớn nhất của thành phố Huế cho biết, thời gian qua, Ban quản lý chợ đã phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện công tác quản lý kinh doanh trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra niêm yết giá, chất lượng hàng hóa và đặc biệt là bình ổn giá. Nhờ đó, giá của các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: cá, gạo, nếp, thịt, dầu ăn… hiện vẫn chưa có biến động lớn về giá cả.

Ngoài ra, do làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng, nguồn gốc thịt lợn đưa vào lưu thông của các lực lượng chức năng nên việc tiêu thụ mặt hàng thịt lợn vẫn diễn ra bình thường, không còn tâm lý lo sợ, e ngại về thông tin dịch bệnh của một bộ phận người tiêu dùng trước đây. Các tiểu thương của chợ cũng đã chủ động dự trữ hàng hóa phục vụ Tết, nên hàng hóa vẫn đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Ban quản lý chợ thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy cũng như bảo đảm an ninh trật tự để tạo điều kiện tốt nhất cho các tiểu thương buôn bán và sự an toàn của người dân khi đến mua sắm trong dịp cao điểm này.

Sau khi kiểm tra tại chợ Đông Ba, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoan nghênh tinh thần chủ động của Ban quản lý chợ trong công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, yêu cầu thời gian tới, Ban quản lý chợ tiếp tục phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức thông tin tuyên truyền và kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại chợ; ngăn chặn, nghiêm cấm buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời chú trọng công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ với phương châm phòng là chính.

Tại siêu thị VinMart, Ban quản lý siêu thị cho hay, nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ nhân dân mua sắm, đón Tết cổ truyền dân tộc 2019, hệ thống siêu thị đã dự trữ nhiều mặt hàng hóa thiết yếu, hàng có nhu cầu cao trong dịp tết với mức dự trữ khoảng 10 tỷ đồng, tăng 30-40% so với bình thường. Các mặt hàng được bày bán tại hệ thống đều được niêm yết giá công kha và luôn luôn bảo đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống.

Ông Phan Thiên Định cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của siêu thị VinMart. "Các mặt hàng đảm bảo yêu cầu và chất lượng, đa dạng mẫu mã, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, thời gian tới, đề nghị siêu thị tiếp tục cung cấp các sản phẩm, mặt hàng đảm bảo chất lượng; chú trọng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, tiếp tục tập trung nguồn lực để dự trữ và lưu thông hàng hóa phục vụ lễ, tết, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa, đoàn kiểm tra cũng đã tặng quà cho đại diện hệ thống siêu thị VinMart và Ban Quản lí chợ Đông Ba.

 

Bình luận của bạn