3 đặc điểm khác biệt nhận dạng chôm chôm nhãn

1.Đặc điểm trái khi chín: Chôm chôm nhãn bình thường có màu xanh, khi chín trái sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng, đến hồng và cuối cùng là đỏ. Căn cứ vào đặc điểm này nên nhà vườn thường thu hoạch chôm chôm nhãn khi 2/3 vỏ trái kéo màu hồng đến đỏ để đảm bảo chất lượng và bảo quản tốt nhất. Sau khi hái từ 1-2 ngày toàn bộ chôm chôm sẽ chuyển thành màu đỏ, những trái nào không có màu đỏ là những trái không chất lượng.

2.Đặc điểm trái: chôm chôm nhãn có dạng hình cầu, trái nhỏ, khối lượng chỉ từ 20-30g/trái, 1kg chôm chôm nhãn chất lượng được khoảng 40-50 trái. Đặc biệt chôm chôm nhãn có vết “ráp” trên vỏ, râu thưa và hơi ngắn (so với các giống chôm chôm khác). Có thể nói về bề ngoài, chôm chôm nhãn có mã không đẹp. Đây chính là đặc điểm rất quan trọng để nhận biết chôm chôm nhãn.

  

          Chôm chôm nhãn vỏ có vết "ráp" cùi dầy, ngọt, tróc hạt

3.Đặc điểm cùi: chôm chôm nhãn có cùi dầy, giòn, tróc hạt (chôm chôm tróc), vị ngọt, ăn rất ngon, có mùi thơm đặc trưng và thời gian bảo quản lâu hơn so với các loại chôm chôm khác.

Trên đây là 3 đặc điểm quan trọng giúp bạn nhận biết và chọn lựa cho mình chôm chôm nhãn chất lượng.

Bình luận của bạn