Có nên cho thêm sữa vào trà xanh?
Trà được sử dụng ở hầu hết các nước trên thế giới. Trên thực tế, sau nước, trà là loại đồ uống phổ biến thứ 2 trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi chén trà đều cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và vitamin. Trà cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe.
Nhưng một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung sữa vào trà có thể làm giảm lợi ích sức khỏe của sữa. Loại sữa được nhắc đến ở đây là sữa trâu và sữa bò.
Tốt hơn là không nên uống trà xanh với sữa. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể bổ sung sữa dừa, sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành vào trà xanh vì những lý do dưới đây
1.Sữa hạnh nhân
Nếu bạn cho thêm sữa hạnh nhân vào trà xanh, nó sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ, các vấn đề tim, béo phì và kiểm soát đường huyết. Sữa hạnh nhân chứa các chất chống oxy hóa và các axit béo không bão hòa đơn giúp giảm thiểu sự hình thành mảng bám trong động mạch.
Sữa hạnh nhân tốt cho não bộ. Loại sữa này chứa L Carnitine và Riboflavin tốt cho hoạt động thần kinh.
Thành phần Gamma-tocopherol có trong hạnh nhân hoạt động giống như một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa một số loại ung thư.
Các axit béo không bão hòa đơn có trong sữa hạnh nhân cũng ngăn ngừa tăng đường huyết bằng cách làm chậm tốc độ giải phòng glucose trong máu.
2. Sữa đậu nành
Sữa đậu nành tốt cho tình trạng mỡ máu của bạn. Nó chứa axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có thể kiểm soát hàm lượng cholesterol máu.
Sữa đậu nành cũng có chứa phytoestrogen làm tăng sự hấp thu canxi và ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến.
3.Sữa dừa
Sữa dừa chứa axit béo Lauric. Nó giúp giảm huyết áp và giảm thiểu sự tích tụ mảng bám trong mạch máu.
Sữa dừa cũng chứa triglycerid chuỗi trung bình giúp tăng cường năng lượng. Sữa dừa có nhiều chất điện giải và chất béo lành mạnh tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.
Tóm lại, nếu bạn muốn thêm sữa vào trà xanh, nên chọn sữa hạnh nhân, sữa dừa hoặc sữa đâu nành thay vì sữa động vật. Nhưng tốt nhất là không nên thêm sữa vào trà xanh hoặc trà đen.