Winwintoys – Giúp Trẻ Phát Triển Trí Tuệ

Winwintoys giúp trẻ phát triển tư duy logic, kích thích trí thông minh, rèn luyện tính kiên nhẫn và phát huy được khả năng nhanh nhẹn, nhạy bén.

Để giúp trẻ phát triển tư duy logic, kích thích trí thông minh, rèn luyện tính kiên nhẫn và phát huy được khả năng nhanh nhẹn, nhạy bén… Winwintoys có các dòng sản phẩm Đồ chơi trí tuệ bao gồm: Thử thách 1, Trò chơi carô, Bộ ba thử thách và Thách thức tháo vòng.

Đây là những trò chơi buộc trẻ phải tư duy để tìm ra quy luật, rất bổ ích và phù hợp với các trẻ từ 6 tuổi trở lên. Bé có thể chơi độc lập hay chơi cùng bạn bè để thi thố với nhau xem ai hoàn thành nhanh hơn. Từ đó, bé sẽ ham học hỏi và tự tin vào khả năng của mình hơn.

Thách thức 1

alt

alt

Trò chơi gồm một chiếc hộp ở giữa có 4 thanh gỗ xếp dọc ngang chồng lên nhau. Khi lấy các thanh gỗ ra thì có vẻ đơn giản nhưng để lần lượt đưa được 4 thanh gỗ này vào bên trong hộp thì không hề đơn giản. Bé phải thật tinh mắt mới có thể lắp các thanh gỗ khớp với nhau.

Trò chơi tập cho bé có óc quan sát tốt khi khéo léo đưa từng thanh gỗ vào hộp. Qua đó, sẽ giúp bé kiên nhẫn hơn, sẽ tự tin hơn và luôn muốn cố gắng để tiếp tục chinh phục thử thách.

Trò chơi carô

alt

alt

Đây là trò chơi được thiết kế theo không gian 3 chiều, tổng cộng có chín trụ, và 27 quân cờ xéo và tròn xinh xắn. Nên có 2 bé cùng chơi trò này, các bé sẽ thi thố với nhau. Trò chơi kết thúc khi đối thủ đặt được 3 quân cờ giống nhau nằm trên cùng một đường thẳng. Đường thẳng được tính trên cùng một mặt phẳng nằm ngang, nằm dọc hay theo chiều thẳng đứng, chiều xiên chéo, chiều chéo dốc...

Trò chơi giúp bé tập trung quan sát ở nhiều góc độ khác nhau ngang, dọc, đứng, xéo. Bé sẽ phát huy tính nhạy bén, nhanh nhẹn, học được cách phán đoán tình huống, biết giả sử tình huống để có thể chiến thắng trước đối phương.

 

Bộ ba thử thách

alt 

 

Đây là bộ ba loại đồ chơi mang tính trí tuệ từ cấp độ dễ đến khó, giúp bé làm quen dần và hứng thú khi chơi. Mỗi loại có một kiểu chơi khác nhau, bé phải thật khéo léo tháo các miếng gỗ ra và tìm cách lắp lại sao cho khớp và đúng với hình dạng ban đầu.

alt

alt

 

Trò chơi giúp bé vận động cổ tay để có đôi bàn tay chắc khỏe. Điều quan trọng nữa là qua trò chơi bé sẽ học được tính kiên nhẫn, cẩn thận, biết cố gắng vượt khó trong mọi tình huống. Khi hoàn thành một bộ đồ chơi, bé sẽ càng thích thú và tự tin hơn vào khả năng của mình. Từ đó, sẽ cố gắng chinh phục những việc khó hơn, chẳng hạn như giải một bài toán khó… 

alt

 

Thách thức tháo vòng

     alt              

alt

 

Trò chơi được thiết kế rất độc đáo với một vòng tròn nằm trong trụ khi lấy vòng tròn ra sẽ bị vướng bởi một sợi dây với 2 đầu dây là 2 cục gỗ tròn. Làm thế nào để lấy chiếc vòng ra khỏi trụ? Trò chơi như một sự đánh đố, bé phải thật nhanh tay để trở thành một “ảo thuật gia nhí” biểu diễn cho ba mẹ và bạn bè cùng xem tài nghệ của mình nhé.

Trò chơi sẽ tập cho bé làm quen với việc nếu muốn chiến thắng phải đưa ra thật nhiều giải pháp. Điều này cũng giúp Bé trở nên ham học hỏi và kiên nhẫn hơn để hiểu được quy luật chơi. 

Nguồn:

Winwintoy – Giúp trẻ phát triển trí tuệ, http://www.winwintoys.com

Bình luận của bạn