Hạt ngọc trời - tinh hoa của dòng gạo tiến vua

Lộc Trời 18 là một trong những giống lúa tạo nên thương hiệu gạo Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ được lai tạo thành công tại Viện nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời (LTI) vào cuối năm 2010, là sự kết hợp giữa giống lúa Tiến Vua xưa và giống Móng Chim hiếm có.

Lộc Trời 18 là một trong những giống lúa tạo nên thương hiệu gạo Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ được lai tạo thành công tại Viện nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời (LTI) vào cuối năm 2010, là sự kết hợp giữa giống lúa Tiến Vua xưa và giống Móng Chim hiếm có.

Gạo Nhật Hạt Ngọc Trời Túi 5Kg - Gạo Hạt Tròn Đều, Dẻo Mềm, Ngọt Cơm | Tiki

Đây là giống lúa cao sản, ngắn ngày, ít cần phân bón, được canh tác trên vùng Tứ giác Long Xuyên và các vùng ven biển phía Tây, mảnh đất hiền hòa này dù nhiễm phèn, mặn nhẹ nhưng dưới bàn tay chăm chút của người nông dân và sự hỗ trợ kỹ thuật của lực lượng kỹ sư nông nghiệp “3 cùng”, Lộc Trời 18 đã bảo tồn được vẹn nguyên giá trị và chất lượng của một sản vật ngàn xưa.

Tập đoàn Lộc Trời cho hay, các dòng gạo túi cao cấp của Hạt Ngọc Trời sản xuất theo quy trình canh tác được tổ chức và quản lý chặt chẽ từ “hạt giống đến hạt gạo” theo các đơn đặt hàng trong nước và quốc tế, đáp ứng theo yêu cầu cụ thể của từng thị trường.

Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Long Lộc Trời - Hương Vị Dứa Tự Nhiên

Quá trình canh tác sẽ được triển khai dưới sự hỗ trợ và giám sát chặt chẽ của đội ngũ 1.200 kỹ sư nông nghiệp “3 Cùng” với khả năng xử lý mùa vụ, khả năng tổ chức sản xuất quy mô lớn theo các mô hình liên kết như: mô hình sản xuất lúa gạo bền vững quốc tế được nhiều quốc gia trên thế giới thừa nhận (SRP - Sustainable Rice Platform), mô hình liên kết xuống giống rải vụ Lộc Trời 123, mô hình sản xuất “mặt ruộng không dấu chân” theo hướng cơ giới hóa đồng bộ, ứng dụng các loại máy nông nghiệp và drone để thực hiện các công đoạn làm đất, sạ giống, rải phân, phun thuốc, theo dõi sức khoẻ cây trồng bằng ứng dụng Bệnh viện cây lúa… giúp giảm sử dụng sức người, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, giảm giá thành và tối ưu hóa lợi nhuận cho bà con nông dân tham gia sản xuất. 

Lúa sau khi thu hoạch sẽ được chuyển đến nhà máy gần nhất để sấy, xay xát, lưu kho và giao hàng nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ đã cam kết như trong đơn hàng. Với hệ thống 24 nhà máy sở hữu và liên kết được phân bổ khắp ĐBSCL, Lộc Trời sở hữu năng lực sấy lúa gần 26.000 tấn/ngày, xay xát hơn 22.000 tấn/ngày cùng với sức chứa 1 triệu tấn lúa, đáp ứng được các đơn hàng số lượng lớn quanh năm, đặc biệt cho các thị trường khó tính như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc... thông qua quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt đạt các tiêu chuẩn quốc tế như BRC, HALAL, HACCP, và SMETA.

Lộc Trời hiện nay có 3 dòng sản phẩm gạo đạt sản phẩm OCOP 5 sao như: gạo Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ, Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương và gạo mầm Vibigaba, các sản phẩm này đều là những “đứa con” tâm huyết của Tập đoàn.

Trong khi đó, gạo Hạt Ngọc Trời  Tiên Nữ lại là sự kết hợp giống lúa Tiến Vua xưa và giống Móng Chim hiếm có. Gạo Tiên Nữ có được trọn nguyên giá trị, chất lượng của một sản vật ngàn xưa, cho phẩm chất cơm mềm, dẻo, vị ngọt, thơm nhẹ. Để giữ được vẻ ngoài của hạt gạo thon, dài, bắt mắt, tránh gạo bị gãy, quy trình sản xuất và đóng gói đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chút cho từng sản phẩm.

Hiện nay tập đoàn Lộc Trời đã có chuỗi 5 nhà máy sản xuất và chế biến lúa gạo tại 5 tỉnh thành của đồng bằng Sông Cửu Long. Trong đó yếu tố đồng bộ trong quy trình chế biến được đặt lên hàng đầu. Từ khâu sấy, xay xát, bóc vỏ, lau bóng, tách màu, đóng gói…

Không dừng lại ở đó, trong tương lai Lộc Trời có những nỗ lực để cải tiến dây chuyền sản xuất lúa gạo. Cụ thể là hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản nhằm chuyển giao công nghệ chế biến lúa chuẩn Nhật, đưa hạt gạo Việt Nam đứng ngang hàng với hạt gạo của thị trường khó tính nhất thế giới.

Gạo Hạt Ngọc Trời Phượng Hoàng Lộc Trời - An Toàn Sức Khỏe

Với sự trân trọng trong từng sản phẩm, cùng mong muốn nâng tầm thương hiệu lúa gạo Việt Nam trên trường quốc tế. Giải thưởng thương hiệu quốc gia với dòng sản phẩm gạo hạt ngọc trời và gạo mầm vibigaba chính là sự ghi nhận to lớn cho những nỗ lực của tập đoàn Lộc Trời trong thời gian qua.

 

Bình luận của bạn