Một Vài Doanh Nghiệp Của Thể Thao Việt Nam

Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh đồ thể thao như: Công ty Cổ phần Động Lực, Công ty Geru Sport, và công ty TNHH Việt Pháp...

Công ty Cổ phần Động Lực (Động Lực Group )

Công ty TNHH Động Lực cùng với việc sáp nhập các công ty thành viên để hình thành một tập đoàn lớn mạnh hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất - phân phối - xuất nhập khẩu trang thiết bị dụng cụ TDTT, trang thiết bị dụng cụ chăm sóc sức khoẻ, sản xuất và kinh doanh thiết bị giáo dục, tư vấn và xây dựng công trình thể dục thể thao.

alt

Thương hiệu sở hữu gồm có: D  “Động Lực” và Ebete, trong đó Ebete là nhãn hiệu trang phục chính thức cho đoàn thể thao Việt Nam tại các đại hội thể thao trong và ngoài nước.

Động lực Group có đối tác chính là Công ty xuất nhập khẩu Nam Ninh, Trung Quốc. Đây là nhà nhập khẩu  và đại lý phân phối các sản phẩm (bóng đá, bóng chuyền, giày thể thao) do Động Lực sản xuất vào thị trường Trung Quốc liên tục từ năm 1999 đến nay, đồng thời cũng là đối tác của Động Lực  trong  việc tìm kiếm khai thác các nguồn hàng tại Trung Quốc.

Đặc biệt, sản phẩm bóng đá của Động Lực đã được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cấp giấy chứng nhận đạt chất lượng: FIFA approved, FIFA inspected: đây là những chứng nhận về chất lượng cao nhất của FIFA.

Công ty Geru sport (với thương hiệu Geru Sport và Geru Star)

Sản phẩm của Geru chủ yếu là các loại bóng, rất đa dạng: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, bóng nước… Ngoài ra công ty còn cung cấp các sản phẩm khác phục vụ thể thao như: Lưới, vợt tenis, vợt cầu lông và các loại dụng cụ cơ khí: trụ bóng rổ, khung thành bóng đá... Sản phẩm bóng thể thao của Geru được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế với dây chuyền máy móc hiện đại. Sản phẩm do Công ty Geru Sport sản xuất đã và đang được tiêu thụ rộng rãi trên toàn quốc và đông thời xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Bóng đá Geru Star từng được Liên đoàn bóng đá Việt Nam chứng nhận là bóng thi đấu chính thức tại các giải chuyên nghiệp Việt Nam. Bóng rổ Geru Star là bóng thi đấu chính thức tại giải thi đấu trong nước và quốc tế tại Việt Nam do Liên đoàn bóng rổ VN (VFB) tổ  chức.

Công ty TNHH Việt Pháp (Vifa) - chuyên thiết bị thể thao ngoài trời, phục vụ công trình thể thao cộng đồng

Từ uy tín trong việc cung cấp bảng điểm điện tử, công ty Vifa đã được chọn là đơn vị nhập khẩu thiết bị phục vụ thể thao cung cấp cho các trung tâm TDTT trên toàn quốc.

Năm 2004, nắm bắt nhu cầu tập luyện thể thao trong quần chúng, công ty Vifa đã xác định hướng chiến lược mới: Sản xuất dụng cụ thể thao (đặc biệt là dụng cụ tập luyện thể lực) và nhập khẩu cỏ nhân tạo để làm sân bóng đá mini tại Việt Nam.

Đến nay sản phẩm thương hiệu Vifa đã trở nên thân thuộc với người tiêu dùng trong giới thể thao, có thể kể đến một số sản phẩm điển hình: Máy chạy bộ đa năng, xe đạp thể lực, máy chạy bộ dùng mô-tơ, các sản phẩm trụ bóng rổ …

Để nền thể thao phát triển mạnh thì buộc phải có các sản phẩm dụng cụ thể thao. Những công ty trên dù nỗ lực đến đâu cũng không có khả năng “bao sân” được. Thể thao Việt Nam cần lắm những doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, dám tiến bước vào lĩnh vực sản xuất dụng cụ thể thao để phục vụ đến tận các thị trường cấp quận, huyện, xã, thôn.

VnCharm

Nguồn tham khảo :

http://www.tapchithethao.vn/home/detail.asp?iData=2554

Bình luận của bạn