Khởi nghiệp thành công từ rau thủy canh

 

“Không phải là người trẻ khởi nghiệp, nhưng để nói quá già thì với tôi cũng không phải là muộn”. Đây là chia sẻ chân tình của chị Lâm Việt Hòa, giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển Minh Hòa (rau thủy canh), tọa lạc tại khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Mô hình trồng rau thủy canh của chị Hòa dù mới hoạt động khoảng 1 năm, nay nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều người. Nơi đây không chỉ là địa điểm cung cấp rau sạch, an toàn cho người tiêu dùng mà còn là điểm đến của nhiều tổ chức, cơ quan, các em học sinh.

Câu chuyện khởi nghiệp với chị Hòa có lẽ cũng đầy gian nan. Thất bại có, vất vả có nhưng không vì sự gãy đổ ban đầu ấy mà từ bỏ ước mơ mà chị đã ấp ủ hơn 7 năm qua. Chị Hòa tiếp tục miệt mài và trăn trở ngày đêm để tìm giải pháp cho mình cải thiện vườn rau theo phương pháp hiện đại, sạch từ vườn ra đến bàn ăn.

Hiện nay, Công ty Minh Hòa sản xuất trên diện tích 3.000 mét vuông với các hệ thống giàn phun sương hiện đại, tất cả được bao kín bằng lưới thưa và nylon đảm bảo cả về ánh sáng, nguồn nước, sâu bệnh không gây hại để rau phát triển đủ cả về chất và lượng. Chị Hòa chia sẻ, khái niệm sạch ở đây là phải được kiểm chứng và không ai khác ngoài người tiêu dùng; khi họ được tự tay hái rau, tận mắt nhìn thấy và được thưởng thức liền sản phẩm đó.

“Thông điệp của công ty hướng đến sản xuất sản phẩm sạch, sản phẩm phải được đối chứng, đối chiếu và kiểm chứng. Với mô hình sản xuất hoàn toàn khép kín như hiện nay, ước mơ từ khoảng 7 năm về trước đến nay đã thành hiện thực”, chị Hòa nhớ lại.

Tạo dựng được hình ảnh như hôm nay, theo chị Hòa, chính là nhờ vào phương châm “Dám mơ ước và mong muốn có nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng; sạch từ vườn ra tới bàn ăn”. Đến nay, mô hình trồng rau sạch thủy canh đang nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách gần xa mỗi khi đặt chân đến với Cần Thơ.

Tiếng lành đồn xa và mới đây, gần 400 nữ sinh khối 11, thuộc 4 trường THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã đến đây để được trải nghiệm tận mắt nhìn thấy mô hình trồng rau thủy canh của nữ doanh nhân Lâm Việt Hòa.

Có thể thấy, mô hình trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, từng bước đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn có được nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Chị Lâm Việt Hòa mong muốn trong tương lai sẽ càng có nhiều ý tưởng đẹp, mô hình hay để mang đến cộng đồng nhiều nguồn thực phẩm sạch và an toàn.

Không ít người nghĩ rằng, thành công trong kinh doanh là dựa vào lợi nhuận thu về, thế nhưng với chị Hòa, không hoàn toàn như vậy. Chị luôn tâm niệm cần lấy lợi ích cộng đồng, sự đồng tình yêu mến của người dùng làm tiêu chí để đánh giá chất lượng cho sản phẩm của mình.

Bình luận của bạn