Nữ sinh viên khởi nghiệp thành công với đam mê kinh doanh mỹ phẩm

Cô nàng sinh viên năm nhất đã khởi nghiệp thành công khi kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ đam mê kinh doanh mỹ phẩm online.

Có lẽ, thành công không phải là của riêng bất kỳ ai mà nó sẽ đến với tất cả những ai có đam mê, nỗ lực và sự quyết tâm. Thế nhưng, ít ai có thể ngờ rằng cô nàng sinh viên năm nhất này lại có được thành công lớn đến vậy khi kiếm tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ kinh doanh mỹ phẩm online.

Con đường kinh doanh online – Cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ

Cô nàng mà chúng ta đang nhắc tới ở đây chính là Thanh Hoa. Không chỉ nổi bật bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu mà Thanh Hoa còn được biết đến là một cô sinh viên trẻ năng động, nhiệt tình và cũng rất thành công.

Được biết, hiện tại Thanh Hoa mới chỉ tròn 20 tuổi nhưng cô sinh viên này lại cực kỳ “thu hút” đối với nhiều bạn bè đồng trang lứa và cả những anh chị khóa trên nhờ thành công trên con đường kinh doanh của mình. Chia sẻ với chúng tôi, Thanh Hoa cho biết chính cô nhiều khi cũng cảm thấy khó tin vào những gì mình đang có ở hiện tại.

Thanh Hoa với khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng đã góp phần rất lớn trong quá trình kinh doanh của cô
Vốn là một cô gái “nhà quê” chính gốc lên thành phố học tập, cuộc sống xa nhà đầy khó khăn khiến cô muốn tìm kiếm một công việc làm thêm để vừa trang trải cuộc sống, vừa đỡ đần gánh nặng kinh tế cho bố mẹ.

Theo chân bao người bạn khác, Thanh Hoa đã thử qua rất nhiều công việc làm thêm khác nhau, từ thu ngân cho tới việc viết bài bài lấy nhuận bút, hay làm chạy bàn, bán quần áo cho các shop thời trang… Nhưng vì “trường em học theo tín chỉ, lịch học không cố định nên vì thế mà việc đi làm thêm cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vả lại, em thấy thời gian đi làm các công việc này thì nhiều mà lương lậu chẳng được bao nhiêu, lại thường xuyên về muộn nên rất sợ”, Thanh Hoa chia sẻ.

Sau khi “từ bỏ” việc đi làm thêm ngoài giờ, Thanh Hoa bắt đầu mày mò tìm đến với bán hàng online. Đầu tiên là bán quần áo, rồi đến nhiều mặt hàng online khác nhưng cũng không trụ được bao lâu. Thanh Hoa chia sẻ: “Lúc này, em vốn đã có ý nghĩ từ bỏ để tập trung vào học hành thì đúng lúc đọc được một bài viết trên mạng của một chị đại lý Korena đang tuyển cộng tác viên với thu nhập 2 – 3 triệu/ tháng. Nghĩ bụng 2 triệu cũng đủ để trang trải chi phí học hành, ăn ở tại Hà Nội nên em đánh liều xin tham gia. Không ngờ cuộc sống của em lại bắt đầu thay đổi kể từ giây phút ấy”.

Một khởi đầu mạo hiểm và đầy thử thách

Ngay khi quyết tâm theo đuổi con đường kinh doanh mỹ phẩm online, cô gái trẻ này đã gặp phải không ít khó khăn. Không chỉ gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh online, cô sinh viên năm nhất này còn vấp phải sự phản đối từ phía gia đình của mình.

Cô chia sẻ: “Lúc bố mẹ biết em không chịu tập trung vào học tập mà chỉ lo làm thêm đã rất tức giận, khuyên em bỏ việc để lo học hành. Em thực sự rất buồn và nản chí vì vừa không bán được một đơn hàng nào vừa bị bố mẹ cấm cản. Nhưng em chưa từng có ý nghĩ bỏ cuộc. Đặc biệt là khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ các anh chị trong hệ thống Korena đi trước, em dường như có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa, tìm ra điểm mấu chốt để gỡ rối cho việc kinh doanh và chứng minh cho bố mẹ thấy mình có thể làm được”.

Trong bất cứ công việc gì, để chạm đến đích của thành công thì vượt qua khó khăn, thử thách luôn là điều tất yếu. Và đối với cô sinh viên thế hệ 9X này cũng chẳng ngoại lệ. Để thoát khỏi tình trạng khó khăn và ám ảnh tâm lý muốn bỏ cuộc là cả một quá trình nỗ lực cùng quyết tâm ngút trời.

Thanh Hoa cho biết: “Vì mới bắt đầu thời sinh viên nên còn rất nhiều bỡ ngỡ đối với em. Do đó, em dường như phải dành toàn bộ thời gian vào việc học hỏi, tích lũy kinh nghiệm bán hàng cũng như cân bằng thời gian học tập. May mắn, chỉ sau một tháng công việc kinh doanh của em đã khấm khá hơn. Chẳng cần phải đăng bài quá nhiều mà khách lẻ cứ tự tìm đến mua”.

Thành công mỉm cười

Bật mí về mức thu nhập hiện tại, Thanh Hoa vui vẻ nói: “Hiện tại mức thu nhập của em không cố định nhưng dao động khoảng gần 3-40 triệu/tháng”. Em đã có thể tự lo cho bản thân. Tự chi trả mọi khoản học hành, ăn ở, sắm nhiều món đồ có giá trị và phụ giúp bố mẹ về tài chính.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, ít ai có thể ngờ rằng cô sinh viên mới ngày nào chỉ là cộng tác viên mà giờ đã trở thành một “doanh nhân” thực thụ khi là đại lý trung tâm với hàng chục đại lý vệ tinh và hàng trăm cộng tác viên trên toàn quốc. Thật là một thành quả rất đáng ngưỡng mộ.

Bình luận của bạn