Thành phố Hồ Chí Minh bắt tay Bình Thuận làm sản phẩm sạch

Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận có buổi khảo sát và ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm giữa tỉnh Bình Thuận và TP.HCM.

Đây là hoạt động nhằm xây dựng , phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy hải sản an toàn giữa tỉnh Bình Thuận và TP.HCM được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất là trồng trọt, chăn nuôi, đánh bắt, khai thác đến cơ sở giết mổ, chế biến, kinh doanh đến tay người tiêu dùng.

Theo báo cáo của Ban Quản lý ATTP, hiện sản xuất nông nghiệp tại TP.HCM chỉ đáp ứng được khoảng 20% đến 30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập từ các tỉnh. 

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, cho biết, mục tiêu xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn là để người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm. Việc hợp tác đảm bảo chất lượng hàng hóa tại nguồn rất quan trọng. Do đó, nếu được kết hợp với đơn vị phân phối uy tin, có hệ thống tiêu thụ rộng khắp sẽ giúp chuỗi thực phẩm an toàn phát huy tối đa hiệu quả.

TP.HCM bắt tay Bình Thuận làm sản phẩm sạch - ảnh 1

Đảm bảo ATTP ngay từ nguồn giúp  người tiêu dùng yên tâm sử dụng

Dịp này, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM và công ty TNHH Mười Tuyền tỉnh Bình Thuận cũng kí kết hợp tác tiêu thụ hãi sản an toàn. Theo đó, với sức tiêu thụ khoảng 100 tấn hải sản mỗi tháng và một số đơn vị cung ứng khác của tỉnh Bình Thuận sẽ góp phần khẳng định việc phối hợp kiểm soát quản lý chất lượng thực phẩm từ nguồn nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm từ tỉnh Bình Thuận trước khi đưa về TP.HCM tiêu thụ.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, sau thủy sản, Saigon Co.op mong muốn mở rộng danh mục sản phẩm của tỉnh Bình Thuận tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, đặc biệt là trái thanh long.

 
Bình luận của bạn