Vitaf - Vỏ hộp bao bì thân thiện với môi trường

Với định hướng tập trung vào công nghệ và con người, Vitaf đã và đang từng bước thay đổi suy nghĩ của từng doanh nghiệp sản xuất Việt về cách nhìn và tầm quan trọng của bao bì cho từng sản phẩm.

Năm 2002, từ một đơn vị kinh doanh dịch vụ đơn thuần, Công ty Âu Trường Thành (Vitaf) chính thức tham gia vào ngành in ấn, bao bì, sản xuất văn phòng phẩm.

Với định hướng tập trung vào công nghệ và con người, Vitaf đã và đang từng bước thay đổi suy nghĩ của từng doanh nghiệp sản xuất Việt về cách nhìn và tầm quan trọng của bao bì cho từng sản phẩm.

alt

Sau nhiều năm hoạt động, công ty đã có được những thành công nhất được. Công ty đã giành được phần lớn thị phần trên thị trường bao bì cao cấp ở miền Bắc và được khách hàng đánh giá cao. Tuy nhiên, công ty cũng không thể nào tránh được thời kỳ ảm đạm với nhiều sóng gió của nền kinh tế Việt Nam 2012. Để vượt qua khó khăn, công ty xác định việc tiến về phía trước là điều bắt buộc bởi vì dừng lại đồng nghĩa với việc tự sát. Vitaf đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch hành động với trọng tâm là thiết kế, sản xuất ra những sản phẩm bao bì Hộp cao cấp đạt các tiêu chí:

Đơn giản và ấn tượng

Một sản phẩm đơn giản mà ấn tượng là tiêu chí mà mỗi Designer luôn hướng đến bởi đây chính là xu hướng đang thịnh hành nhất trên thế giới. Đơn giản không phải là sơ sài, đơn giản mà truyền tải được những ý tưởng, những mong muốn của nhà sản xuất là đã đưa một sản phẩm thiết kế chạm đến ngưỡng nghệ thuật. Điều này là một thách thức không nhỏ ngay cả với những Designer lão luyện.

Bên cạnh đó, một sản phẩm không quá lạm dụng các công nghệ kỹ thuật in ấn đồng nghĩa với việc giảm được chi phí sản xuất. Điều này chẳng phải quá phù hợp trong thời bão giá này.

Kết cấu kỹ thuật thông minh

Sau khi đã có được những Maquete đạt yêu cầu, bước tiếp là nghiên cứu, phân tích đưa ra những sản phẩm có kết cấu kỹ thuật thông minh nhằm vừa đảm bảo thẩm mỹ và tính năng sử dụng đặc thù của từng loại hộp bao bì, vừa có thể tiết kiệm nguyên vật liệu và thời gian sản xuất qua đó giảm chi phí sản xuất trên một sản phẩm.

Là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp phụ trợ, mỗi thành viên của Vitaf luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình. Tiết kiệm cho khách hàng là làm lợi cho chính mình, khẩu hiệu này được thấm nhuần từ Ban giám đốc công ty xuống đến từng bộ phận liên quan. Có lẽ chính vì vậy mà các sản phẩm Bao bì hộp cao cấp của Vitaf đặc sắc, độc đáo trong thiết kế, sắc sảo từng đường nét nhưng vẫn đảm bảo được giá thành cạnh tranh nhất. Giảm giá thành không có nghĩa là giảm chất lượng sản phẩm mà là thiết kế sản phẩm và thiết kế sản xuất một cách hợp lý và thông minh. Đó chính là nghĩa vụ và trọng trách của chúng tôi nhằm hỗ trợ khách hàng trong các giai đoạn khó khăn.

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Trong quý II năm 2012, dây truyền sản xuất Hộp bao bì tự động với công suất lớn và hiện đại nhất hiện nay do công ty nhập khẩu về đến Việt Nam. Sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng dự kiến Vitaf sẽ có thể nâng cao năng lực sản xuất bằng 300% hiện tại vào đầu quý III năm 2012. Điều này sẽ giúp giảm thời gian sản xuất trên một sản phẩm đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định và giảm được chi phí gia công sản phẩm. Đây là một quyết định táo bạo mang tính đột phá của Ban giám đốc công ty nhằm đưa thương hiệu Hộp bao bì cao cấp Vitaf của công ty Âu Trường Thành.

Chi phí sản xuất tối thiểu

Khi nhà máy mới được chính thức đưa vào hoạt động tháng 2 năm 2012, việc trọng tâm của Ban quản đốc là xây dựng phong trào cải tiến sản xuất nhằm nâng cao năng suất, cải tiến môi trường làm việc và tận dụng tối đa nguồn lực. Một câu hỏi luôn luôn được đặt ra: Có thể làm tốt hơn được nữa không? Điều đó thể hiện rõ quyết tâm của mỗi thành viên trong Ban lãnh đạo công ty. Giảm chi phí sản xuất được trú trọng từ những hành động nhỏ nhất như tiết kiệm nguyên vật liệu, tiết kiệm điện, loại bỏ những thao tác thừa giữa các công đoạn sản xuất và tận dụng tối đa công suất máy.

Tất cả những quyết tâm này nhằm xây dựng một định mức chi phí sản xuất tối thiểu cho một sản phẩm qua đó có được mức giá tốt nhất cho khách hàng.

Thân thiện với môi trường

Sản phẩm thân thiện với môi trường là sản phẩm đang được xã hội đón nhận một cách tích cực. Đối với sản phẩm Hộp bao bì điều đó đồng nghĩa với việc sử dụng những nguyên vật liệu có thể tái chế, dễ phân hủy và sử dụng ít hóa chất. Năm 2011, Vitaf đã phát động dự án sử dụng những chất liệu thân thiện trong nước như Giấy gió, tre, gỗ ép, lụa và các loại giấy mỹ thuật… vào sản xuất hộp bao bì. Dự án này nhằm hạn chế sử dụng giấy có cán màng nylon hoặc dùng quá nhiều các công đoạn, kỹ thuật in ấn sử dụng nhiều hóa chất gây hại cho môi trường.

VnCharm

Nguồn

www.autruongthanh.com.vn

Bình luận của bạn