Chè thốt nốt An Giang

Nấu chè thốt nốt cũng đơn giản, chỉ cần nấu tan đường thốt nốt để lấy vị ngọt, đem khuấy cùng nước cốt dừa để được một thứ hỗn hợp sền sệt rồi cho cùi thốt nốt vào là được cốc chè thơm ngon. Chè thốt nốt sẽ ngon hơn khi dùng lạnh và kèm một chút thạch dừa.

Trái thốt nốt có lẽ là một món xa lạ với nhiều bạn nên hôm nay mình xin phép giới thiệu một món ăn được chế biến từ nó: Chè thốt nốt An Giang. Bạn nào chưa từng ăn thì cũng nên thử cho biết nhé, đảm bảo nghiền luôn; tiện thể được du lịch vùng đất An Giang giàu đẹp nữa.

dac-san-an-giang-17

Những tán cây thốt nốt chính là hình ảnh gắn bó với người miền Tây từ bao đời nay; người dân nơi đây làm ra được nhiều món từ trái thốt nốt như nước thốt nốt ướp lạnh, đường thốt nốt, bánh bò thốt nốt và các món chè độc đáo khác, đặc biệt là chè thốt nốt nước cốt dừa.

Nhìn bề ngoài thì quả thốt nốt trông giống quả dừa nhưng nếu nhìn xa thì màu tím của vỏ trái sẽ khiến bạn liên tưởng đến trái măng cụt, bên trong có nhiều múi. Để nấu chè thốt nốt, người ta phải tách lấy vỏ ngoài bọc múi thốt nốt để lấy phần cơm dẻo trong suốt của quả.

Kết quả hình ảnh cho chè thốt nốt

Nấu chè thốt nốt cũng đơn giản, chỉ cần nấu tan đường thốt nốt để lấy vị ngọt, đem khuấy cùng nước cốt dừa để được một thứ hỗn hợp sền sệt rồi cho cùi thốt nốt vào là được cốc chè thơm ngon. Chè thốt nốt sẽ ngon hơn khi dùng lạnh và kèm một chút thạch dừa.

Hiện nay, món chè thốt nốt đã trở nên phổ biến; các bạn có thể thấy món ăn này được bán ở bất cứ đâu nhưng cái cảm giác được ngồi dưới một ngôi nhà mái lá đơn sơ, thưởng thức sự mát lạnh của chè thốt nốt ở chính miền đất An Giang – quê hương của nó thì tuyệt hơn nhiều.

Các bạn có thể tìm thấy món chè này ở bất cứ đâu khi đến An Giang.

Bình luận của bạn