Đặc sản mỳ thảy Vũng Tàu

Mì thảy với sợi mì trứng dai, sườn non hầm nhừ, cộng với kỹ năng thảy mì điêu luyện hay gỏi cá mai dù hơi khó ăn với người thử lần đầu nhưng luôn thu hút thực khách mỗi khi đến Vũng Tàu.

Mì thảy là cái tên nghe rất lạ với thực khách bốn phương nhưng lại là món ăn nổi tiếng ở thành phố biển Vũng Tàu. Quán nằm trên đường Ba Cu, bãi trước Vũng Tàu lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào.

Gọi là mì thảy bởi quán ăn này có kỹ thuật điêu luyện trong kỹ năng thảy mì (quăng, ném) và du khách cũng thích thú khi được chứng kiến màn trình diễn này của đầu bếp. Mì được chia thành từng vắt đều nhau, cho vào chiếc vợt chuyên dụng để trụng nước sôi. Vừa trụng, đầu bếp vừa thảy lên không trung mấy vòng cho ráo nước trước cho vào tô.

Món mì thảy ngon trứ danh ở thành phố biển Vũng Tàu

Điểm ấn tượng cũng chính là nồi nước dùng, dù nước trong veo, không váng mỡ nhưng rất đậm đà với hương vị thơm thơm của sườn non, vị ngọt được hầm từ xương heo. Một bát mì còn gồm cả bò viên cũng được chế biến theo công thức riêng của quán, dai, sần sật. Hoành thánh được chế biến theo kiểu của người Hoa, nêm nếm gia vị vừa miệng. Món mì thảy không thể thiếu được chén tương đen pha sa tế khiến cho bát mì trở nên đặc biệt, khó quên.

Chính vì hương vị đặc biệt này mà quán ăn lúc nào cũng đông khách. Vào buổi sáng khoảng 9h hoặc buổi chiều lúc 18h, rất khó để tìm được một chỗ đậu xe (nếu đi ô tô) hay chỗ ngồi. Quán bán 2 buổi, buổi sáng từ 6h đến 13h, buổi chiều từ 16h - 21h30. Giá một tô khoảng 50.000 đồng.

Bình luận của bạn