Cháo cua đồng Bến Tre

Trong nồi cháo cua đồng đặc sản xứ dừa ở Bến Tre thì không thể thiếu đi rau ăn kèm, nguyên liệu quyết định món ăn này có đạt hay không. Bên cạnh đó, người ta thường cho cá, thịt, nấm, trứng vịt lộn, tôm vào trong cháo để làm cho món ăn thêm đa dạng.

Nếu bạn đã từng về xứ ruộng mà chưa ăn cua đồng thì coi như chưa về ruộng. Bởi đơn giản, cua đồng là sản vật thiên nhiên cho những người dân miệt ruộng vùng đồng bằng sông Cửu Long. Món cháo cua đồng đúng bài nhất là phải được nấu trong nồi đất, cách mà những lưu dân phương Nam từ xưa tới nay thường dùng để giữ được nguyên vẹn hương vị của món ăn hấp dẫn này.

Cua đồng bắt về đem tách vỏ lấy gạch để nấu nước dùng, còn phần cua xay nhuyễn làm riêu cua. Nhìn chung, cách làm này cũng giống cách những người ở miền Bắc hay miền Nam chế biến.

Trong nồi cháo cua đồng đặc sản xứ dừa ở Bến Tre thì không thể thiếu đi rau ăn kèm, nguyên liệu quyết định món ăn này có đạt hay không. Bên cạnh đó, người ta thường cho cá, thịt, nấm, trứng vịt lộn, tôm vào trong cháo để làm cho món ăn thêm đa dạng.

dac-san-ben-tre-1

Cháo cua đồng thường được ăn cùng rau đắng. Khi chế biến chỉ cần ngắt đọt non bỏ vào nồi để vị đắng của rau cản được vị tanh của cua, cá. Vào những ngày thời tiết mát mẻ, người ta còn bưng ra một rổ rau đắng để bạn thoải mái ăn. Ngoài ra, những loại rau ăn kèm như mướp hương, mồng tơi, rau ngót, kèo nèo, bông bí hay bông thiên lý còn giúp tăng độ ngọt cho nồi cháo cua đồng của bạn.

Dọc theo đường tránh quốc lộ 60, thành phố Bến Tre, bạn có thể dễ dàng tìm đến dãy các quán ăn để thưởng thức món cháo cua đồng đặc biệt này.

Bình luận của bạn