Cháo hàu Quảng Bình

Cháo hàu Quảng Bình được chế biến khá đơn giản, người ta nấu cháo gạo trước, phần hào tươi nguyên mới đánh bắt sẽ được lấy thịt, rửa sạch ướp chút gia vị thông thường cho ngấm, khi nào ăn chỉ việc bỏ hàu đã ướp vào cháo vừa tới là thưởng thức ngay. Khi thưởng thức cần cho vào một chút tiêu và một ít hành lá thái nhuyễn.

Kết quả hình ảnh cho cháo hàu quảng bình

 

Các chuyến du lịch đưa khách về thăm Quảng Bình không chỉ là để tham quan mà còn để giúp khách biết thêm những nét nổi bật trong văn hóa và ẩm thực địa phương. Có thể nói qua các tour du lịch về thăm Quảng Bình, nhiều du khách đã khám phá được khá nhiều điều thú vị mà bình thường có lẽ sẽ không biết tới. Ví dụ như trong ẩm thực, có đến Quảng Bình, có thử qua món cháo hàu Quán Hàu, du khách mới biết rõ, hàu Quảng Bình khác rất nhiều so với nhiều nơi mà họ đã từng thưởng thức trước đó. Đây chính là yếu tố làm nên cái đặc biệt của địa phương này. Đất nước ta có hệ thống sông ngòi phong phú, nhiều cửa biển – thế nên hàu không hiếm, nhưng về Quảng Bình khu vực sông Nhật Lệ đoạn Lương Ninh – Quán Hàu, hàu ở đây lại ngon khác biệt đến lạ lùng. Vị của hàu ngọt hơn, thịt hàu béo hơn rất nhiều so với nơi khác, thậm chí khác so với cả những con hàu ở đoạn sông gần đó. Chính vì vậy những món ăn chế biến tàu hàu ở đây cũng ngon hơn hẳn nhất là cháo hàu. Cháo hàu ở các vùng biển đều được chuộng vì nó dễ ăn, lại còn nguyên vị ngon ngọt của hàu. Ở Quán Hàu cũng vậy, thực khách có thưởng thức bao món ngon, cuối cùng vẫn phải tưởng thưởng thêm cho mình một chén cháo hàu thì mới được. Cháo hàu Quảng Bình được chế biến khá đơn giản, người ta nấu cháo gạo trước, phần hào tươi nguyên mới đánh bắt sẽ được lấy thịt, rửa sạch ướp chút gia vị thông thường cho ngấm, khi nào ăn chỉ việc bỏ hàu đã ướp vào cháo vừa tới là thưởng thức ngay. Khi thưởng thức cần cho vào một chút tiêu và một ít hành lá thái nhuyễn. Cháo hàu ở đây thường nấu đặc, khi múc thìa cháo lên hầu như thấy hàu nhiều hơn cháo, khiến thực khách không khỏi ngạc nhiên thích thú và hào hứng thưởng thức.

Nếu đến Quảng Bình mà không ghé Quán Hàu thưởng thức chén cháo hàu đúng vị, thì thật uổng phí cho chuyến đi. Bởi thế, nếu bạn có dịp đến thăm Quảng Bình vào đúng mùa hàu, đừng tiếc công và thời gian để ghé đến Quán Hàu, nếm qua chén cháo rồi làm gì khác thì làm. Chắc chắn món cháo hàu đặc sản của vùng đất yên lành chân chất này, sẽ không khiến bạn phải tiếc nuối vì đã dành thời gian đế ghé đến thăm và thử qua.

Bình luận của bạn